boxing

Alexander Volkanovski: Đánh như vậy, Max Holloway trụ được bao lâu nữa?

Lần lượt có được 2 chiến thắng tính điểm trong các trận đấu gần nhất, viễn cảnh thượng đài lần thứ ba giữa Alexander Volkanovski và Max Holloway chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Sau màn trình diễn ấn tượng của “The Blessed” trước Yair Rodriguez, Volkanovski khen ngợi chiến thắng của đối thủ, đồng thời cũng đặt hoài nghi về kiểu “chịu đấm ăn xôi” mà Holloway đang sử dụng.

“Max ăn đòn quá nhiều. Cậu ta là striker thiên về số lượng, nhưng cậu ta thích nhận 1 đòn và trả lại gấp đôi. Chỉ là cậu ta sẽ trụ được đến bao giờ?” 

Bạn đang xem: Alexander Volkanovski: Đánh như vậy, Max Holloway trụ được bao lâu nữa?

“Sớm thôi.” – Alexander Volkanovski tự tin khẳng định. “Bạn không thể cứ ăn đòn mãi như thế. Họ nói về 3000 đòn đánh trúng đích, thật tuyệt, nhưng cũng là con số 1000 tới 2000 lần dính đòn. Rõ ràng điều đó không tốt chút nào.”

Max Holloway được mệnh danh là “vua số lượng” tại UFC.

“Bạn đang nói về một boxer, đánh và không bị đánh, đó mới là thứ làm nên một boxer giỏi nhất. Bạn nhìn vào số đòn trúng đích của cậu ta, nhưng hãy để ý tới các con số khác nữa, nhìn vào tỉ lệ nữa.”

“Quả thực điều đó không ấn tượng so với tôi. Khi bạn nói về các con số, hãy nói về các chỉ số thực sự.” – Nhà vô địch nhấn mạnh về khả năng bị bào mòn trong lối đánh của đối thủ.

Volkanovski là võ sĩ hiếm hoi ở featherweight từng đánh trên cơ được Max Holloway sau khi giành đai. 

Đầu năm 2021, Max Holloway mở màn với trận đấu tạo ra những kỉ lục về số lượng đòn đánh tại UFC trước Calvin Kattar, như một lời thách thức tới Volkanovski sau trận thua tranh cãi tại UFC 251. 

Dưới những ảnh hưởng của dịch bệnh, Alexander Volkanovski phải đợi tới tận 8 tháng sau mới đưa ra được câu trả lời. Nhà vô địch hạng featherweight cùng Brian Ortega đem đến 5 hiệp đấu được đề cử cho “Trận đấu của năm”, một lần nữa khẳng định sự chênh lệch về trình độ giữa anh với các đối thủ còn lại.

Khi Max Holloway giành chiến thắng trước Yair Rodriguez, chủ tịch Dana White lập tức nhấn mạnh tầm quan trọng của trận đấu thứ 3 với sự góp mặt của hai nhà vô địch – cựu vô địch. Với tình cảnh hạng featherweight đang thiếu các hảo thủ có khả năng đe dọa cặp “song mã” này, ngày khán giả được chứng kiến trận Volkanovski vs. Holloway cũng không còn xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button