bóng đá

Chi phí thực sự của MU cho Ronaldo với mức lương cao nhất

Ronaldo gia nhập MU hồi mùa hè và nhận mức lương 550.000 bảng tuần. Cộng với các bản hợp đồng Raphael Varane, Jadon Sancho và Tom Heaton, quỹ lương của CLB đã tăng mạnh.

Theo kết quả tài chính mới nhất, sự trở lại của Ronaldo và 3 bản hợp đồng mùa hè khác đã tăng thêm gần 1,3 triệu bảng một tuần vào hóa đơn tiền lương của MU.

Tiền lương trong 3 tháng tính đến ngày 30/9 đã tăng vọt lên 88,5 triệu bảng, tăng 16,6 triệu và 23,1% so với quý trước.

Bạn đang xem: Chi phí thực sự của MU cho Ronaldo với mức lương cao nhất

Chi phí cho Ronaldo khiến quỹ lương của MU tăng vọt

Ronaldo chiếm phần lớn trong sự gia tăng đó với mức lương kỷ lục ở Man Utd, cũng là người có thu nhập cao nhất trong lịch sử Premier League sau khi trở lại hồi tháng 8.

Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward cho biết, thành công trên sân vẫn là ưu tiên hàng đầu của CLB và HLV Ole Gunnar Solskjaer đã tập trung vào mục tiêu đó: “Mặc dù những kết quả tài chính này ngày hôm nay chứng minh khả năng phục hồi của chúng tôi qua đại dịch, nhưng ưu tiên hàng đầu là thành công trên sân cỏ”.

Quỹ lương tăng được bù đắp bằng 17,4 triệu bảng nhờ bán cầu thủ, chủ yếu là Dan James chuyển đến Leeds, mặc dù MU cũng kiếm được khoản phí ở vụ chuyển nhượng Romelu Lukaku từ Inter Milan sang Chelsea.

MU cũng tốn nhiều tiền cho Varane, Sancho

Nhìn chung, tổng doanh thu của “Quỷ đỏ” đã tăng 16,1% lên 126,5 triệu bảng, được giải thích phần lớn là do thu nhập ngày thi đấu tăng cùng với sự quay trở lại của người hâm mộ trên khán đài. Doanh thu ngày thi đấu đạt 18,8 triệu bảng so với chỉ 1,7 triệu vào năm trước, thời điểm các trận đấu không có khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button