thể thao khác

Đổi địa điểm tổ chức môn điền kinh Đại hội TDTT toàn quốc 2022, tính chung giải VĐQG

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 dự kiến tổ chức trong tháng 11/2022 tại Quảng Ninh với 40 môn thể thao. Đại hội sẽ có 22 môn thuộc nhóm Olympic, 7 môn thuộc nhóm ASIAD, 3 môn thuộc nhóm SEA Games và nhóm các môn thể thao dân tộc.

Trong số này, điền kinh là một trong những môn quan trọng nhất, có nhiều nội dung nhất và thuộc nhóm môn Olympic. Tuy nhiên, môn này sẽ không tổ chức tại Quảng Ninh, chủ nhà của Đại hội TDTT toàn quốc 2022.

Môn điền kinh của Đại hội TDTT toàn quốc 2022 sẽ đưa về thi đấu tại Hà Nội, thay vì Quảng Ninh

Mới đây, Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với Vụ Thể thao thành tích cao 1, 2 và Vụ thể thao quần chúng về việc đăng cai Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9. Sau khi xem xét tình hình thì các bên cho rằng điều kiện sân bãi tại Quảng Ninh chưa đủ tiêu chuẩn để tổ chức một số môn Olympic, trong đó có điền kinh và bơi lội.

Bạn đang xem: Đổi địa điểm tổ chức môn điền kinh Đại hội TDTT toàn quốc 2022, tính chung giải VĐQG

Theo đó, Tổng cục TDTT đề xuất sẽ tổ chức môn điền kinh tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) và sẽ tính chung là Giải Điền kinh VĐQG 2022. Giải dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm sau, với 50 nội dung như ở giải VĐQG năm nay.

Môn điền kinh Đại hội TDTT toàn quốc sẽ tính luôn là Giải Điền kinh VĐQG 2022

Theo dự kiến, Giải Điền kinh VĐQG 2022 sẽ tính huy chương nội dung marathon (42,195km) vào Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9. Đây là điều đáng chú ý bởi vài năm gần đây, marathon không được tổ chức tại Giải Điền kinh VĐQG, do trước đó nội dung này đã có tại Giải Marathon toàn quốc và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) hay tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Thành tích tại Tiền Phong Marathon 2022 sẽ hoàn toàn độc lập và không tính vào Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9.

2022 là một năm đặc biệt với điền kinh Việt Nam khi có rất nhiều sự kiện lớn. Đầu tiên là SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận từ 12-23/5/2022. Kế đến là đấu trường ASIAD 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) trong tháng 9 và sau đó là Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 và Giải Điền kinh VĐQG 2022 dự kiến tổ chức vào tháng 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button