boxing

Israel Adesanya kì vọng có cơ hội tái đấu Alex Pereira: Hẹn gặp lại sau 4 trận nữa

Tại UFC 268, Alex Pereira là một trong 3 võ sĩ có màn ra mắt giải đấu đầy ấn tượng. Nhà cựu vô địch hai hạng cân GLORY, người từng nhiều năm liền giữ vị trí kickboxer số 1 thế giới đã hạ knockout Andreas Michailidis trong hiệp 2 với một đòn gối bay đẹp mắt.

Dù có đôi chút khó khăn trước khả năng vật của đối thủ ở hiệp 1, Pereira vẫn chống đỡ tương đối tốt trước khi tung ra đòn đánh quyết định ngay đầu hiệp 2. Chiến thắng giúp tay đấm này giành thêm 50 ngàn đô tiền thưởng cho giải “Màn trình diễn của đêm” (Performance Of The Night). 

Khi Alex Pereira đến UFC, cũng là lúc người ta nhắc lại việc anh từng hai lần thắng đương kim vô địch Israel Adesanya, võ sĩ được đánh giá là có kĩ năng striking tốt nhất giải thời điểm hiện tại. Thậm chí, cho tới nay võ sĩ người Brazil cũng là cái tên duy nhất knockout được Adesanya, ở cả sàn MMA và Kickbox. 

Bạn đang xem: Israel Adesanya kì vọng có cơ hội tái đấu Alex Pereira: Hẹn gặp lại sau 4 trận nữa

Theo dõi sự kiện từ xa, Adesanya đã có những phân tích về tình huống ra đòn của đối thủ cũ, đồng thời sẵn sàng chờ đợi để tái đấu, phục hận Alex Pereira trong lần gặp thứ ba. 

“Pha này rất giống tôi và Brunson, hắn ta tìm cách quật ngã vì sợ đánh đứng. Vì bạn biết hắn sẽ vật, nên chỉ cần chờ ra đòn gối là xong. Tôi nghĩ anh ta (Pereira) sẽ làm thế khi Michailidis lao vào, nhưng không nghĩ đó là một cú gối bay.” 

“Chúng tôi đã nói về nó (trận tái đấu). Chúng tôi cần một thứ gì mới mẻ, kể cả việc tua lại hạng cân này môt lần nữa. Pereira làm rất tốt, rất hay. Tôi chỉ muốn lưu ý một điều, mọi người chỉ nhớ tới chiến thắng của anh ta trước tôi như thể đó là tất cả vậy.”

“Hi vọng anh ta sẽ leo hạng tốt, trong khoảng 4 trận đấu tới, tôi muốn gặp lại Pereira.” – Israel Adesanya tiết lộ.

Israel Adesanya cho rằng sự xuất hiện của Alex Pereira khiến hành trình của mình sẽ đáng chờ đợi hơi.

Alex Pereira và Israel Adesanya gặp nhau 2 lần tại giải Glory of Heroes các năm 2016, 2017, với lần thắng điểm đầu tiên và cú knockout ở lần gặp thứ hai cho tay đấm người Brazil. 

Dù vậy, kết quả trận đấu đầu tiên nhận về sự tranh cãi khi Pereira nhỉnh hơn ở hiệp đầu, còn Adesanya chơi lấn lướt hơn hẳn ở hiệp cuối. Tại lần gặp thứ hai, võ sĩ người New Zealand cũng chơi tốt hơn trước khi bất ngờ dính cú móc trái ở cuối trận.

VIDEO Alex Pereira knockout Israel Adesanya:

Về trận tái đấu, đây sẽ là câu chuyện còn xa mới được bàn tới một cách nghiêm túc. Bởi hiện tại, đang có ít nhất hai đối thủ xếp hàng chờ tái đấu với Israel Adesanya, một là Robert Whittaker dự kiến tổ chức ở UFC 271 tháng 2 năm sau. Hai là Derek Brunson, người đang có 5 trận thắng liên tiếp kể từ khi bị nhà vô địch knockout.

Với Alex Pereira, anh cũng cần thêm thời gian để chứng tỏ bản thân, nhất là về khoản chống vật khóa. Thể hình cao gầy của võ sĩ người Brazil cùng lối đánh chưa phối hợp nhiều grappling bị nghi ngờ sẽ gặp khó khăn trước các võ sĩ khóa siết có kinh nghiệm hơn ở hạng trung. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button