thể thao khác

Kết quả F1 mới nhất 14/11: Grand Prix Sao Paulo 2021 có những án phạt hiếm thấy

Valtteri Bottas của Mercedes đã chiếm pole ở vòng phân loại của Grand Prix Sao Paulo 2021, nhưng không ngăn được Max Verstappen của Red Bull nới dài cách biệt với Lewis Hamilton lên 21 điểm trong cuộc đua tranh ngôi Vô địch thế giới F1 mùa này.

Valtteri Bottas chiếm pole ở Grand Prix Sao Paulo 2021.

Tay đua giữ kỷ lục 7 lần VĐTG Lewis Hamilton phải xuất phát từ vị trí cuối cùng do xe của anh không vượt qua được cuộc kiểm tra kỹ thuật hôm thứ Sáu 12/11. 

Chung cuộc, anh về thứ 5 và phải xuất phát ở vị trí thứ 10 ở cuộc đua chính hôm Chủ nhật 14/11 do bị trừ 5 điểm vì thay động cơ mới. 

Bạn đang xem: Kết quả F1 mới nhất 14/11: Grand Prix Sao Paulo 2021 có những án phạt hiếm thấy

Lewis Hamilton bị phạt do xe không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Toto Wolff – sếp của đội đua F1 Mercerdes – cho rằng việc phạt xe của Lewis Hamilton là quá “đau” do chỉ vượt mức 0,2mm; nghĩa là chưa quá độ dày của 2 sợi tóc!

Được biết cánh phía sau xe của Hamilton không tuân thủ các quy tắc về khoảng cách tối đa 85mm, khi hệ thống giảm lực cản được triển khai.

Verstappen bị phạt do sờ vào xe của Hamilton.

Nếu lỗi phạt kỹ thuật dành cho lão tướng người Anh khá hiếm thấy, án phạt dành cho Verstappen có lẽ càng khó chứng kiến hơn, khi tay đua Hà Lan bị phát hiện có hành động sờ xe của Hamilton sau cuộc đua thử hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, Verstappen không bị trừ thứ hạng. Anh bị phạt 50.000 euro, tương đương 1,3 tỷ đồng. Vụ “sờ” này kể ra cũng quá đắt.

Theo quy định mới thì ở loạt chạy phân hạng này, tay đua về đầu được 3 điểm, nhì có 2 điểm và 3 có 1 điểm. Như vậy, trước lúc đua, khoảng cách giữa Verstappen với Hamilton là 19 điểm, nay cách biệt đào sâu 21 điểm do tay đua Hà Lan về nhì vòng loại. 

Sau vòng đua Grand Prix Sao Paulo 2021, khoảng cách rất dễ gia tăng do Hamilton về thứ 5 ở cuộc đua xếp hạng nên phải xuất phát ở vị trí thứ 10 ở cuộc đua chính do bị trừ 5 bậc vì đổi động cơ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button