boxing

Kết quả giải Jujitsu thế giới 8/11: Việt Nam mở màn nội dung Newaza với 2 huy chương

Ngày thi đấu 8 tháng 11 giải Vô địch Jujitsu Thế giới chứng kiến các võ sĩ U21 của đội tuyển Việt Nam thi đấu nội dung Newaza (chỉ vật – khóa siết). 

Tại hạng cân dưới 48kg, Đặng Thị Huyền và Hoàng Thị Hoài đấu chung bảng với 5 vận động viên khác để chọn ra 4 cái tên đứng đầu giành huy chương. 

Viết tiếp thành tích giành đủ 3 màu huy chương trước đó, Đặng Thị Huyền tiếp tục giành 2 chiến thắng liên tiếp ở vòng đầu trước Pokrovskaia Veronika (Liên đoàn Jujitsu Nga) và đồng đội Hoàng Thị Hoài để tiến vào chung kết. Dù vậy, ở trận đấu cuối gặp Kim Alves từ tuyển Pháp, Huyền lại có một pha quật ngã lỗi khiến đối thủ giành lợi thế, kết thúc trận đấu ngay phút đầu tiên với đòn bẻ tay (armbar). 

Bạn đang xem: Kết quả giải Jujitsu thế giới 8/11: Việt Nam mở màn nội dung Newaza với 2 huy chương

Thất bại trong việc có thêm huy chương vàng thứ hai nhưng Đặng Thị Huyền cũng đã có một mùa giải vô cùng thành công. Cô giành huy chương ở mọi nội dung tham gia với 1 HCV Fighting, 1 HCB Show Mix, 1 HCĐ Duo Mix và 1 HCB Newaza. 

Ở nhánh thi đấu còn lại, nữ võ sĩ Hoàng Thị Hoài giành chiến thắng trước Alhammadi Hind từ UAE để có vị trí thứ 3, mang thêm một huy chương Đồng cho đội tuyển Việt Nam.

Đặng Thị Huyền – Hoàng Thị Hoài giành thêm 2 tấm huy chương ở nội dung Newaza.

Trước đó, ở hạng dưới 45kg, nữ võ sĩ Lục Lệ Giang khởi đầu không mấy thuận lợi khi để thua liên tiếp các đối thủ đến từ chủ nhà UAE, Alhosani Shamm và Morales Daniela từ Colombia.

Trong loạt trận thứ hai, tình hình khả quan hơn khi cô có chiến thắng trước võ sĩ Thái Lan Sakaew Tadaporn nhưng một lần nữa thất bại trước Al Hamdah từ UAE. Chỉ dành được một chiến thắng, Lệ Giang chấp nhận dừng bước ở vị trí thứ 4 và không có huy chương.

Tới ngày 8 tháng 11, đội tuyển Jujitsu Việt Nam đang giữ vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng với 1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ. Với việc giải đấu bước vào nội dung Newaza trọng điểm, cuộc đua huy chương sẽ rất khốc liệt đặc biệt ở những đội tuyển mạnh đến từ khu vực Châu Âu và Trung Đông. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button