boxing

Khabib quay lưng với Justin Gaethje: Cậu nên ngậm miệng lại để Islam tranh đai

Chiến thắng Michael Chandler tại UFC 268 vừa qua đưa Justin Gaethje trở lại cuộc đua tranh đai hạng nhẹ. Tay đấm người Mỹ một lần nữa chứng tỏ lối đánh giải trí anh mang lại là điều khán giả vốn chờ đợi. 

Việc đòi xuất tranh đai của Justin, vô hình chung xung đột với chính người đồng nghiệp Islam Makhachev – tay đấm đang xếp thứ 5 với chuỗi 9 trận thắng liên tiếp. Nhưng theo Justin, những gì Islam thể hiện không đủ thuyết phục. 

“Tôi cần phải đấu với người thắng trận Charles Oliveira và Dustin Poirier để chỉnh đốn lại tất cả, và tôi hoàn toàn thoải mái với điều đó.”

Bạn đang xem: Khabib quay lưng với Justin Gaethje: Cậu nên ngậm miệng lại để Islam tranh đai

“Cậu ta (Islam Makhachev) đánh với người đứng thứ 14, leo lên hạng 5, rồi đánh với một đối thủ thay thế gấp là Dan Hooker. Không có lý nào cậu ta lại xứng đáng cả.” – Justin khẳng định.

Sau khi vượt qua Michael Chandler, Justin Gaethje đã lấy lại được vị thế ở hạng nhẹ.

Trước phát ngôn của Justin Gaethje, Khabib Nurmagomedov – nhà cựu vô địch đã lên tiếng trước để đòi quyền lợi cho người đàn em, sử dụng những từ ngữ rất gay gắt.

“Trong 8 trận gần nhất, cậu bị kết thúc sớm 3 trận. Cậu đã có cơ hội trở thành nhà vô địch nhưng lại bị siết gục. Còn Islam đang giữ chuỗi 9 trận thắng liên tục, 3 trận trong năm 2021 đều là những pha kết thúc sớm. Hãy ngậm miệng lại và thừa nhận Islam xứng đáng cho vị trí tranh đai, không phải cậu đâu.” – Khabib bình luận trong một bài đăng chia sẻ ý kiến của Justin Gaethje. 

Khabib Nurmagomedov là người gần nhất hạ gục được Justin Gaethje tại UFC 254, trước khi tuyên bố giải nghệ không lâu sau. 

Việc Khabib tìm cách gây sự chú ý cho Islam Makhachev hoàn toàn có thể hiểu được, dù điều này buộc anh phải lên tiếng chỉ trích Justin Gaethje, người chung công ty quản lý Dominance MMA và có mối quan hệ khá tốt đẹp trước đó.

Những lời lẽ của Khabib nhắm thẳng vào thất bại và mục tiêu tranh đai của Gaethje.

Ngoại trừ trận thua Khabib Nurmagomedov, Justin Gaethje thắng 5 trên 6 trận gần nhất, với 4 cú knockout. Lối đánh của tay đấm có biệt danh “Highlight” được đánh giá cao hơn hẳn Islam Makhachev. Ngược lại, Islam đang dần chứng tỏ khả năng vật khóa của mình có thể kế tục được Khabib. 

Bên cạnh sự tranh chấp giữa đôi bên, phương án để Justin Gaethje và Islam Makhachev đối đầu trực tiếp để chọn ra người tranh đai tiếp theo cũng được tính đến. 

Tại UFC 269 đầu tháng 12 tới đây, Charles Oliveira sẽ bảo vệ đai vô địch hạng nhẹ trước Dustin Poirier. Sau trận đại chiến, diễn biến tiếp theo giữa những cái tên đứng đầu hạng cân sẽ được xác định, cuộc đua sẽ còn tạo ra nhiều tranh cãi hơn khi không đối thủ nào muốn đối mặt thêm rủi ro trước khi tìm tới suất tranh đai.

Islam Makhachev không chịu nhường bước, tình hình hạng nhẹ thêm căng thẳng khi Justin Gaethje trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button