bóng chuyền

Mô hình bong bóng tại VCK giải bóng chuyền hạng A 2021 hoạt động như thế nào?

Vòng Chung kết giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 là một trong những giải đấu thể thao cấp độ toàn quốc đầu tiên được tổ chức sau khi Việt Nam chuyển hướng chiến lược sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19“.

Để đảm bảo tổ chức giải đấu an toàn theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính Phủ, cũng như yêu cầu của Ủy ban Nhân dân, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, BTC giải quyết định áp dụng “cơ chế bong bóng”, không đón khán giả.

Giải Hạng A toàn quốc năm 2021 sẽ diễn ra theo “cơ chế bong bóng”. Ảnh: Cuongpv

Theo đó, toàn bộ các thành viên của 8 đội nam và 6 đội nữ cùng nhân sự tổ chức giải sẽ tập trung sinh hoạt, thi đấu tại Trung tâm Đào tạo VĐV tỉnh Vĩnh Phúc, (km số 05, xã Kim Long, huyện Tam Dương). Trước khi vào “bong bóng”, từng cá nhân phải chủ động, tự giác khai báo y tế trên phần mềm PC-COVID hoặc các phần mềm tương đương trên smartphone.

Bạn đang xem: Mô hình bong bóng tại VCK giải bóng chuyền hạng A 2021 hoạt động như thế nào?

Những nhân sự đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng tới từ vùng địa bàn có dịch cấp 3 trở lên (vùng cam và đỏ) sẽ phải thực hiện cách ly tập trung trong 7 ngày, được xét nghiệm 2 lần và tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày nữa sau cách ly.

Đối với những nhân sự chưa tiêm chủng đủ liều hoặc đã tiêm đủ liều nhưng liều cuối chưa qua 14 ngày, họ sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày và xét nghiệm 3 lần trước khi vào sinh hoạt trong “bong bóng”.

Hầu hết nhân sự dự giải đều đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Ảnh: Cuongpv

Với những người tới từ địa bàn dịch cấp 1 và cấp 2 (vùng xanh và vùng vàng) và tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ được vào sinh hoạt ngay trong “bong bóng” 

Theo ông Đào Xuân Chung – Phụ trách Bộ môn Bóng chuyền Tổng cục TDTT, Trung tâm Đào tạo VĐV tỉnh Vĩnh Phúc có tổng cộng 3 nhà tập luyện đạt chuẩn để phục vụ VCK giải hạng A. Trong đó, 2 nhà tập luyện được tận dụng làm sân tập, còn một nhà tập luyện sẽ được trải thảm để làm sân thi đấu.

“Cơ chế bong bóng” của VCK giải bóng chuyền hạng A có nhiều nét tương đồng VBA Bubble. Ảnh: Việt Long

“Cơ chế bong bóng” tại VCK giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 có nhiều nét tương đồng với mô hình “cách ly tập trung” của VBA Bubble 2021 hồi tháng 7-8 vừa qua. Trong vòng hơn 2 tháng, 8 đội bóng cùng gần 400 nhân sự của giải sinh hoạt tại khách sạn Mường Thanh Viễn Triều và sử dụng phương án “1 cung đường, 2 điểm đến” để thi đấu, tập luyện tại NTĐ Đại học Nha Trang.

So với mô hình của VBA, “cơ chế bong bóng” của VCK giải hạng A còn khép kín hơn, tương đương với phương án “3 tại chỗ”. Trung tâm Đào tạo VĐV tỉnh Vĩnh Phúc được cho là đáp ứng đủ nhu cầu của các đội dự giải nhờ cơ sở vật chất hiện đại. Cách đây 1 tháng, tỉnh Vĩnh Phúc đã tận dụng trung tâm này làm địa điểm cách ly tập trung cho hơn 300 công dân trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button