Cuộc Sống

10 bộ phim hay nhất mọi thời đại

Xếp hạng những bộ phim hay nhất từng được thực hiện là một nhiệm vụ khá bất khả thi. Trước hết, không ai trên thế giới có thể xem hết mọi bộ phim đã được sản xuất cả. Ngay cả khi ai đó đã thực hiện được kỳ tích này, sự đánh giá vẫn mang tính chủ quan, vì bộ phim mà một người nghĩ là tuyệt vời có thể không được người khác đánh giá cao như vậy. Để đánh giá gần chính xác nhất, bài viết sau đây sẽ dựa trên một danh sách xếp hạng do khán giả bình chọn. Theo đó, top những bộ phim được đánh giá là hay nhất mọi thời sau đây sẽ căn cứ vào danh sách của IMDB.

IMDB vẫn là một trong những trang web cung cấp thông tin về các phim phổ biến nhất trên Internet. Danh sách phim hàng đầu của IMDB tổng hợp các tác phẩm được hàng triệu khán giả đánh giá. Dù danh sách này luôn thay đổi, nhưng 10 bộ phim hàng đầu sau đây vẫn không thay đổi trong nhiều năm. Cùng Big Data VN.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Top 10 bộ phim được đánh giá cao nhất mọi thời đại

 • 10. Sàn đấu sinh tử (Fight Club)
 • 9. Thiện, ác, tà (The Good, the Bad and the Ugly)
 • 8. Chuyện Tào Lao (Pulp Fiction)
 • 7. Chúa tể những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua (Lord of the Rings: The Return of the King)
 • 6. Bản danh sách của Schindler (Schindler’s List)
 • 5. 12 người đàn ông giận dữ (12 Angry Men)
 • 4. Kỵ sĩ bóng đêm (The Dark Knight)
 • 3. Bố già phần II (The Godfather Part II)
 • 2. Bố già (The Godfather)
 • 1. Nhà tù Shawshank (The Shawshank Redemption)

10. Sàn đấu sinh tử (Fight Club)

Bạn đang xem: 10 bộ phim hay nhất mọi thời đại

David Fincher vẫn là một trong những nhà làm phim tài năng nhất cho đến ngày nay. Các dự án của ông thường đi vào những góc tối, nhưng luôn hấp dẫn nhờ cách tiếp cận cầu toàn và phong cách độc đáo. Fight Club (tên tiếng Việt: Sàn đấu sinh tử) là bộ phim nổi tiếng nhất của ông và là một trong những phim thú vị nhất thập niên 1990.

Bộ phim có sự tham gia của Edward Norton, trong vai một người đàn ông có cuộc sống buồn tẻ. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi người này gặp Tyler Durden (do Brad Pitt thủ vai) và hai người mở ra một câu lạc bộ để những người đàn ông trưởng thành đọ sức với nhau. Sự hài hước, những cảnh bạo lực tàn khốc và một kết thúc bất ngờ sẽ khiến bạn muốn xem lại bộ phim nhiều lần.

9. Thiện, ác, tà (The Good, the Bad and the Ugly)

Thiện, ác, tà

Trong quá khứ, miền Viễn Tây là nguồn cảm hứng cho những bộ phim Hollywood, nhưng khi thể loại này chuyển sang Ý, mọi thứ đã thay đổi mãi mãi. Với phong cách làm phim độc đáo không giống với bất cứ điều gì khán giả từng thấy trước đó, The Good, the Bad and the Ugly (tên tiếng Việt: Thiện, ác, tà) là một tác phẩm tiêu biểu cho thể loại này.

Bộ phim kể về ba người đàn ông với nhiệm vụ tìm lại kho báu bị chôn vùi trong cuộc nội chiến. Bộ phim đã giúp phổ biến xu hướng Mexican Standoff (hình ảnh đấu súng tay ba) vẫn được sử dụng trong các bộ phim hành động ngày nay, trở thành một ngôi sao của Clint Eastwood và là một trong những phim mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại.

8. Chuyện Tào Lao (Pulp Fiction)

Chuyện tào lao

Quentin Tarantino là một trong những nhà làm phim nổi tiếng nhất mọi thời đại. Giọng nói độc đáo, kiến ​​thức điện ảnh sâu rộng và xu hướng pha trộn giữa hài kịch vui nhộn với bạo lực tàn khốc của ông đã giúp truyền cảm hứng cho một thế hệ các nhà làm phim. Pulp Fiction (tựa đề tiếng Việt: Chuyện tào lao) được nhiều người coi là kiệt tác của ông, và thật khó để phủ nhận điều đó.

1. Nhà tù Shawshank (The Shawshank Redemption)

Nhà tù Shawshank

Không có gì ngạc nhiên khi bộ phim được xếp hạng cao nhất cũng là một trong những bộ phim được khán giả yêu thích nhất mọi thời đại. Bạn có thể nghĩ rằng câu chuyện với bối cảnh diễn ra trong một nhà tù sẽ không có nhiều khoảnh khắc thú vị, nhưng The Shawshank Redemption (tên tiếng Việt là Nhà tù Shawshank) trở thành một câu chuyện rất đáng ngạc nhiên.

Dựa trên một câu chuyện của Stephen King, bộ phim tập trung vào tình bạn giữa hai tù nhân qua nhiều năm trong một nhà tù. Mối quan hệ giữa hai người đàn ông này là một trong những tình bạn ấm áp nhất từng được trình chiếu trên màn ảnh và nó giúp cho bộ phim trở thành những khoảnh khắc đẹp với kết thúc tuyệt vời nhất trong lịch sử điện ảnh.

Xem thêm:

 • 10 bộ phim Giáng sinh nổi tiếng thế giới không thể bỏ qua
 • Top 25 bộ phim hoạt hình hay nhất
 • Những tác phẩm điện ảnh hay nhất về thế giới lập trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button