Cuộc Sống

12 nguyên tắc dạy con của gia đình Hoàng gia Anh rất đáng học hỏi

  • 15 hình ảnh minh họa những việc chỉ duy nhất bố có thể làm mà thôi
  • 8 món đồ chơi nguy hiểm có thể gây hại cho trẻ và cách lựa chọn đúng
  • 12 bí quyết đơn giản để trở thành một người cha tốt

Theo truyện cổ tích hoặc các bài học về lịch sử, trẻ em hoàng gia thường ngủ trên nhung lụa, ăn uống bằng chén đĩa vàng và dành cả ngày để vui chơi, giải trí. Nhưng liệu rằng thực tế có phải vậy không?

Chúng tôi quyết định khám phá xem hoàng tử và công chúa nổi tiếng – GeorgeCharlotte, con của công tước và công nương xứ Cambridge – đã được nuôi dạy như thế nào thông qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng xem 12 nguyên tắc dạy con của gia đình Hoàng gia Anh rất đáng học hỏi nhé!

1. Không có lý do gì để sống lối sống “ăn không ngồi rồi”

© eastnews

Bạn đang xem: 12 nguyên tắc dạy con của gia đình Hoàng gia Anh rất đáng học hỏi

Trong gia đình vợ chồng công tước xứ Cambridge, chỉ có duy nhất một người giữ trẻ giúp họ chăm sóc con cái mà thôi. Tất cả các nhiệm vụ liên quan đến ăn, tắm gội và đi dạo với bọn trẻ đều do cha mẹ của chúng thực hiện.

Mặc dù, William – cha của bọn trẻ, đi làm với vai trò là phi công trực thăng trong các dịch vụ y tế khẩn cấp nhưng ông vẫn dành thời gian chăm sóc con cái của mình.

2. Tôn trọng công việc của người khác

Tôn trọng công việc của người khác

Các cháu của nữ hoàng Elizabeth sớm hiểu rằng công việc của bất kỳ người nào cũng nên được trân trọng, cho dù việc đó chỉ đơn giản là mẹ nấu ăn chuẩn bị bữa ăn tối hay việc dọn dẹp nhà cửa của người giúp việc.

Đó chính là lý do tại sao GeorgeCharlotte không bỏ bữa ăn hàng ngày cũng như phải tự thu dọn quần áo của mình.

3. Gia đình là ưu tiên hàng đầu của cuộc sống

Gia đình là ưu tiên hàng đầu của cuộc sống© eastnews

Ngay cả hiện giờ, hoàng tử George mới chỉ 4 tuổi nhưng vẫn đang làm tốt việc chăm sóc Charlotte, thậm chí trở thành bạn thân của em gái. Khi còn rất nhỏ, những đứa trẻ này đã biết lịch sử gia đình và thường thăm mộ bà nội, công nương Diana.

Kate và William cũng cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho các con. Chẳng hạn, George thích líu lo đủ chuyện về mọi thứ cùng với bố của mình, còn Charlotte lại thích nấu ăn cùng với mẹ. Trẻ ngồi cùng người lớn trong bữa tối, khác với những truyền thống trước đó.

4. Mọi người đều có quyền tự do bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình

Mọi người đều có quyền tự do bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình

Xem thêm: 7 bài học quan trọng về tiền bạc mà mọi trẻ em cần được dạy

Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button