bóng đá

2 ngôi sao Chelsea trở lại đá chung kết FA Cup với Leicester

Trước trận chung kết FA Cup với Leicester đêm nay, Chelsea đã được khích lệ nhờ sự trở lại của tiền vệ chủ chốt N’Golo Kante, người kịp bình phục thể lực để đối đầu với đội bóng cũ sau khi bỏ lỡ cuộc đụng độ Arsenal mới đây.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Tuchel cho biết: “Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra quyết định loại anh ấy trong trận gặp Arsenal để điều trị.

Kante kịp bình phục thể lực để chơi chung kết FA Cup

“Đó là việc kiểm soát cơn đau chứ không phải là một chấn thương lớn. Không có gì phải sợ hãi cả. Anh ấy đã tập luyện ngày hôm qua và đầy đủ vào hôm nay. Anh ấy sẽ đá chính vào ngày mai (15/5) và hy vọng chơi cả trận cho chúng tôi”.

Bạn đang xem: 2 ngôi sao Chelsea trở lại đá chung kết FA Cup với Leicester

Mateo Kovacic cũng sẽ trở lại kịp thời sau khi bỏ lỡ 9 trận gần đây vì chấn thương, khiến Tuchel phải sử dụng Billy Gilmour ở hàng tiền vệ.

“Đó là điều rất quan trọng vì Mateo có mọi thứ chúng tôi cần ở hàng tiền vệ: kinh nghiệm, sức mạnh, có thể đánh bại các cầu thủ, có thể lực và đã chơi những trận đấu lớn ở Premier League”, Tuchel nói thêm.

Chelsea cũng được khích lệ khi Kovacic trở lại

“Khi chúng tôi vắng N’Golo và Mateo, chúng tôi đã thiếu rất nhiều phẩm chất, năng lượng và kinh nghiệm.

“Billy đã làm rất tốt trong các trận đấu lớn nhưng không công bằng khi so sánh anh ấy với những cầu thủ này vì họ có nhiều kinh nghiệm hơn và đi trước một bước trong quá trình phát triển của mình.

“Thật là tuyệt vời khi Kova trở lại vì anh ấy là một người có uy tín trong phòng thay đồ xung quanh các trận đấu quan trọng”.

Với việc Kante và Kovacic được xác nhận chơi từ đầu, Tuchel cũng cho biết, Kepa Arrizabalaga sẽ bắt chính như cách đã trải qua ở đấu trường cúp.

“Anh ấy đã đưa chúng tôi đến trận chung kết vì vậy xứng đáng chơi trong trận chung kết”, HLV của Chelsea nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button