thể thao khác

Áp lực vẫn còn cho Faker và SKT sau khi thống trị LCK mùa xuân 2019

Đôi khi phải mất một khoảnh khắc như thế này để nhận ra rằng Faker vẫn là con người, bất kể anh là biểu tượng của esports Hàn Quốc trong nhiều năm, một ngọn hải đăng của sự thành công và tài năng.

Faker là huyền thoại, anh đã trở về vị trí xứng đáng của anh khi nâng cao chiếc cúp LCK. Anh cũng là một người đàn ông 22 tuổi, và tỏ ra vô cùng tiếc nuối vì khoảnh khắc này anh không thể được chia sẻ với các đồng đội cũ của anh. Trong thời điểm đó, sức nặng của sự kỳ vọng gần như là một gánh nặng vật chất có thể được nhìn thấy bởi một lượng khán giả trực tiếp khổng lồ và lượng người xem thậm chí còn lớn hơn khi lên sóng truyền hình.

Khi được hỏi đến cảm xúc hiện tại trong thời khắc lịch sử, Faker đã khóc, những giọt nước mắt đã lăn xuống má anh. Anh đã nhắm mắt, cắn môi dưới để tự điều chỉnh cảm xúc của mình. Thời khắc đó đã trôi qua, nhưng áp lực vẫn còn khi Faker và SKT mong chờ giải đấu Mid-Season Invitational sắp tới.

Áp lực vẫn còn cho Faker và SKT sau khi thống trị LCK mùa xuân 2019

Cách đây một năm rưỡi, sau khi thua Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới 2017, Faker cũng đã khóc. Nó trở thành một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử esports Liên Minh Huyền Thoại, bị đóng băng bởi một bức ảnh. Từng là người chơi giỏi nhất thế giới và vẫn là người giỏi nhất từng chơi game, Faker cúi xuống trên ghế, che đi biểu cảm đẫm nước mắt.

Bên cạnh anh, đồng đội tại SKT, Bang đứng trong cánh gà, nhìn ra sân vận động quốc gia Bắc Kinh khi Samsung Galaxy xoáy lên ngôi vô địch thế giới mới. Wolf đã vùi đầu vào tay, nghiêng về phía trước. Ở cuối khán đài, người đi đường trên Huni đã đóng gói chuột và bàn phím của mình.

SKT và Hàn Quốc cũng suy giảm sức mạnh trong năm tới. Lần đầu tiên kể từ năm 2014, họ không thể lọt vào vòng vô địch thế giới, và cả ba đại diện của Hàn Quốc tại giải đấu đều không thể vượt qua tứ kết.

Tách biệt vinh quang của SKT khỏi thành công của Liên minh huyền thoại Hàn Quốc luôn là điều khó khăn. Bạn không thể học cái này mà không có cái kia, tuy nhiên, sự nổi lên của những câu chuyện kể về thành công trên đấu trường quốc tế của Hàn Quốc chỉ dành cho SKT là không rõ ràng và bỏ qua kết quả ấn tượng khác từ khu vực. Trong năm 2014, vẫn còn các đội tuyển Hàn Quốc phụ như KT Rolster.

Vào năm 2015, sau khi một người chơi khổng lồ xuất hiện và tái cấu trúc hoàn toàn giải đấu OGN thành một giải đấu tám đội, Tigers đã vươn lên thành đội hay nhất mùa xuân, ngay cả với tài năng tầm thường. Thành công của họ đã tạo nên giai điệu cho Hàn Quốc trong vài năm tới: Khu vực này vẫn sẽ đứng đầu, mặc dù phải đấu tranh với Trung Quốc, Bắc Mỹ, Châu Âu và nhiều khu vực nhỏ.

Hàn Quốc sẽ tìm cách phát triển mạnh, bất kể các khu vực khác cũng đang nâng cao vị thế của mình.

Áp lực vẫn còn cho Faker và SKT sau khi thống trị LCK mùa xuân 2019

Thành công của những chú hổ cùng với đội vô địch thế giới 2017 SKT và thậm chí cả Samsung Galaxy đã góp phần vào lý do tại sao các đội Liên minh huyền thoại Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực để đưa khu vực trở lại chiều sâu và sức mạnh trước đây. Nhiều năm phải tranh đấu với các khu vực khác vì sự hao mòn số lượng tuyển thủ giỏi có sẵn cho các đội Hàn Quốc. Tài năng trẻ có sẵn trong các mùa giải trước đã không thay thế các cựu binh LCK một cách kịp thời và trong khi sự chia rẽ này chứng kiến ​​sự gia tăng của các đội được thăng hạng gần đây DAMWON và Sandbox, những người chơi đó vẫn cần thêm kinh nghiệm và cải thiện mặc dù thành công của họ nên được xem xét một dấu hiệu khá tốt.

Ngay cả khi SKT thắng MSI, ít ai ngờ rằng Liên minh huyền thoại của Trung Quốc vẫn có nhóm tài năng lớn nhất thế giới. Nhưng một chiến thắng, ngay cả khi nó không có nhiều ý nghĩa trong quy mô lớn hơn, sẽ có giá trị rất nhiều, và không chỉ với người hâm mộ SKT. Cộng đồng Liên minh huyền thoại Hàn Quốc đang cố gắng trở lại với vinh quang quốc tế và câu chuyện về sự hồi sinh của SKT cũng có lợi cho hệ sinh thái Liên minh trên toàn thế giới.

Đây là áp lực mà Faker và SKT sẽ mang vào MSI. Một danh hiệu nội địa đã không thể nâng gánh nặng ra khỏi vai của họ. Điều người hâm mộ cần nhiều hơn ở họ là một chức vô địch của giải thế giới và gần đây nhất chắc chắn là MSI 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button