bóng đá

Arsenal có thể dự cúp châu Âu nào sau khi bỏ lỡ Europa League?

Arsenal đã không còn cơ hội giành vé dự Europa League mùa tới khi đang xếp thứ 9 ở Ngoại hạng Anh với 58 điểm, kém 4 điểm so với vị trí thứ 6. Tottenham có vị trí tốt hơn và còn nguyên cơ hội giành vé nhờ xếp thứ 7 với 3 điểm kém đội xếp thứ 6.

Tottenham mất quyền tự quyết để giành vé dự Europa League

Theo quy định của UEFA, Ngoại hạng Anh có 2 suất dự Europa League dành cho đội xếp thứ 5 ở Ngoại hạng Anh và đội vô địch FA Cup. Nhưng do Leicester đã giành FA Cup và chắc chắn xếp trong Top 5 để giành vé dự cúp châu Âu mùa tới nên Premier League có thêm một suất Europa League dành cho đội xếp thứ 6.

Hiện tại, West Ham đang chiếm lợi thế trong cuộc đua khi chỉ cần 1 điểm ở vòng cuối gặp Southampton là chắc chắn dự Europa League. Trong khi đó, Tottenham cần phải thắng Leicester và cầu mong West Ham thất bại để lọt vào Top 6.

Bạn đang xem: Arsenal có thể dự cúp châu Âu nào sau khi bỏ lỡ Europa League?

Tottenham cần West Ham thất bại ở vòng cuối để có vào Top 6

Nhưng ngay cả khi bỏ lỡ Europa League thì Tottenham vẫn có thể tham dự cúp châu Âu mùa sau. Cơ hội mở ra cho họ từ quyết định của UEFA về việc thành lập giải đấu mới Europa Conference League, có thể gọi là Cúp C3 châu Âu.

Theo quy định, đội xếp thứ 7 Ngoại hạng Anh giành vé dự Europa Conference League. Như vậy, Tottenham chỉ cần thắng vòng cuối là chắc suất đi châu Âu. Nhưng nếu Spurs hòa hoặc thua thì cơ hội sẽ đến với Everton và Arsenal. 

Arsenal chỉ còn cơ hội dự Europa Conference League mùa tới

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2020/21 trước vòng 38

Vị trí

Câu lạc bộ

Hiệu số

Điểm số

1

Man City

+46

83

2

MU

+28

71

3

Chelsea

+23

67

4

Liverpool

+24

66

5

Leicester

+20

66

6

West Ham

+12

62

7

Tottenham

+21

59

8

Everton

+4

59

9

Arsenal 

+14

58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button