bóng đá

Bạo lực sân cỏ V.League gia tăng, VPF hành động ra sao?

Những cú va đập mạnh trên sân cỏ, một phần thể hiện sức mạnh sự khác biệt của môn thể thao Vua mà chỉ riêng bóng đá mới có. Tuy nhiên, âm thanh hay nói đúng hơn một tiếng “rắc” phát ra trên sân Thống Nhất, sau pha bóng của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng vòng 5 V.League khiến cầu thủ hai đội hốt hoảng. Theo chia sẻ của trọng tài chính Vũ Nguyễn Vũ, bản thân ông cũng nổi da gà, bởi âm thanh ấy phát ra từ ống quyển của tiền vệ ĐT Việt Nam Đỗ Hùng Dũng.

Pha vào bóng của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng nhận án kỷ luật nặng của BTC giải. Ảnh: Tuấn Lê.

Trao đổi về hàng loạt hình ảnh bạo lực sân cỏ đang diễn ra, một lãnh đạo VPF cho biết: “V.League đang có sự chuyển mình từ chất lượng chuyên môn, khán giả đến sân nhiều hơn. Tuy nhiên, những vòng đấu vừa qua, xuất hiện hình ảnh bạo lực sân cỏ.

Đối với những hành vi bạo lực sân cỏ cần nghiêm và minh. Để giải đấu thành công cần nhiều yếu tố, nhưng quan trọng hơn hết phải siết chặt vấn đề bạo lực sân cỏ. VFF đã có án kỷ luật đủ mạnh với những cầu thủ vi phạm”.  

Bạn đang xem: Bạo lực sân cỏ V.League gia tăng, VPF hành động ra sao?

Tại vòng 6 diễn ra trên sân Thống Nhất, Nam Định có trận đấu hay nhất mùa giải khi đánh bại Sài Gòn FC 3-0. Tất cả sẽ hoàn hảo hơn nếu Phan Thế Hưng của Nam Định không để lại hình ảnh bạo lực, thẳng chân đạp vào gối hậu vệ Công Thành của Sài Gòn. Đáng nói hơn, tình huống này cựu còi vàng Nguyễn Ngọc Châu không có góc quan sát tốt, bỏ qua thẻ với Thế Hưng, nhưng cho rằng Công Thành ăn vạ, phản ứng nên rút thẻ vàng.

Ở vòng 5 trên sân Cẩm Phả, ngoại binh nhập tịch Hoàng Vũ Samson có pha giật chỏ hậu vệ Anh Việt của Than Quảng Ninh khiến cầu thủ đội chủ nhà nhập viện khâu 3 mũi. Chưa dừng lại ở đó, tại vòng 6 Thanh Hóa thi đấu trên sân nhà Samson tiếp tục có hành động không đẹp thủ môn Tuấn Mạnh khi dùng chân đạp thẳng vào đùi thủ thành SHB Đà Nẵng.

Liên tiếp là những án phạt nguội được đưa ra sau vòng 6, để có những giải pháp cho vấn đề này, một thành viên ban điều hành giải cho biết thêm: “VPF có những thông báo đến ban trọng tài VFF, phối hợp với tổ trọng tài, hạn chế những sai sót trong công tác điều hành giải đấu.

Việc phân bổ trọng tài điều hành các trận đấu phải đúng, đủ năng lực với tính chất từng trận đấu. Sau khi giai đoạn 1 V.League khép lại, Ban trọng tài tiếp tục bổ sung cập nhật kiến thức, kiểm tra thể lực, chuyên môn giúp giải đấu hoàn thiện và hạn chế sai sót”.

Trọng tài Ngọc Châu mắc lỗi nhận định nghiêm trọng tình huống Thế Hưng phạm lỗi thô bạo với Công Thành trên sân Thống Nhất.

Đến thời điểm hiện tại những án phạt đã được đưa ra với Hoàng Thịnh, Samson hay Thế Hưng. Tuy nhiên, án phạt là phương án cuối cùng để thẩm định mức độ của người vi phạm. V.League đang thật sự hấp dẫn. Kiatisuk cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…thăng hoa trên đỉnh của V.League. ĐKVĐ Viettel hay á quân V.League Hà Nội FC đang hồi sinh. Sân Thiên Trường, Pleiku, Quy Nhơn hay Thanh Hóa đang chật kín khán giả vì sức nóng, sự dẫn của V.League.

Bóng đá cần sự mạnh mẽ nhưng không bao giờ tôn thờ bạo lực. Vì bạo lực sẽ hủy hoại và giết chết chính sự nghiệp của cầu thủ tạo ra. Chỉ một nhận định sai lầm của trọng tài, có thể khiến kết quả của một trận đấu sai lệch. Những án phạt đã đưa ra nhưng sự gia tăng bạo lực sân cỏ trong hai vòng đấu vừa qua khiến V.League bị mất điểm khá trầm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button