bóng rổ

Bài hát tri ân Kobe lộ ngôn từ nhạy cảm, rapper bất mãn bật lại cả cộng đồng

Cách đây ít ngày, rapper Meek Mill đã phối hợp với Lil’Baby phát hành tác phẩm Don’t Worry với cái tên phụ là RIP Kobe (tạm dịch: hãy an nghỉ, Kobe). Nghệ sĩ 33 tuổi sinh ra, lớn lên tại Philadelphia và là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Kobe Bryant, huyền thoại bóng rổ quá cố.

Chân dung rapper Meek Mill

Tuy nhiên, ngay đầu bản nhạc này có một câu rap khiến những người yêu mến Kobe phải phát khùng. Đó là câu: “This b*t*h I’m f**kin’ always tell me that she love me but she ain’t ever showed me. Yeah, and if I ever lack, I’m goin’ out with my chopper, it be another Kobe”.

Tạm dịch: Con khốn tao đang ch***, luôn mồm bảo yêu tao nhưng không hề thể hiện. Nếu mà thiếu thì tao lên trực thăng, sẽ có một Kobe khác.

Bạn đang xem: Bài hát tri ân Kobe lộ ngôn từ nhạy cảm, rapper bất mãn bật lại cả cộng đồng

Câu hát có tính phản cảm của Meek Mill, bắt đầu từ 0:27

Câu rap này khiến người nghe cảm tưởng rằng Meek Mill đang xát muối vào nỗi đau của người hâm mộ Kobe Bryant, khi huyền thoại LA Lakers qua đời trong một vụ trực thăng. Rapper 33 tuổi đã bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội vì câu từ mang tính chất xúc phạm và thiếu tôn trọng này.

Scandal này tới tai của Vanessa Bryant và người vợ của Kobe lập tức gửi đi thông điệp qua Instagram. Cô chụp lại câu rap khiến cô cảm thấy khó chịu và tag Meek Mill lên story của IG:

Đoạn story của Vanessa Bryant

“Gửi @meekmill, tôi thấy dòng này hết sức thiếu nhạy cảm và thiếu tôn trọng. Chấm hết. Tôi không biết nhạc của cậu ra sao, nhưng tôi tin rằng cậu có thể làm tốt hơn thế. Nếu là một người hâm mộ, ổn thôi, có rất nhiều cách để cậu bày tỏ lòng ngưỡng mộ với chồng tôi. Cách này thiếu sự tôn trọng và tế nhị”.

Những người hâm mộ Meek Mill cho rằng cách thể hiện của rapper này không có ý xúc phạm Kobe Bryant. Tuy nhiên, câu từ này có phần phản cảm, động chạm trực tiếp tới nguyên nhân cái chết của ngôi sao Lakers một thời. Như Vanessa Bryant đã nói, có nhiều cách hơn để tôn vinh chồng cô.

Cũng trong nhạc phẩm này, verse của Lil’Baby nhắc tới cha con Bryant qua câu “Tôi muốn có con trai để đặt tên nó là Kobe. Con gái Gigi, ta đã vượt qua những khó khăn, chỉ giá như con còn ở đây để chứng kiến”. Cùng nhắc tên Kobe, nhưng cách viết của Lil’Baby cho thấy sự tôn trọng lớn hơn nhiều so với Meek Mill.

Vanessa (phải) cảm thấy ngôn từ của Meek Mill là thiếu tôn trọng đối với chồng mình

Ngay sau khi Vanessa Bryant gửi thông điệp qua Instagram, Meek Mill đã lập tức đáp trả bằng một dòng Tweet: “Ta sẽ hủy diệt cái đống nhảm nhí này… Đ** m* cảm xúc của các người”.

Nhiều ngày qua rapper 33 tuổi liên tục dùng Twitter để hạ thấp những chỉ trích về tác phẩm của mình: “Ai đó vẽ nên một câu chuyện và tất cả hùa vào. Mẫy gã hề Internet này không thể cản được tôi. Chỗ này như thể vùng đất của xác sống vậy. Họ (được) trả tiền để dắt mũi mấy người đấy, như kiểu kiểm soát suy nghĩ vậy. Thức tỉnh đi”.

Lời đáp trả trên Twitter của Meek Mill

Meek Mill bắt đầu sự nghiệp rapper vào năm 2003 và có được một vài thành công nhất định. Anh từng kết hợp với nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như Drake, Jay-Z hay Nicki Minaj. Ngoài đời, ông bố ba con thường xuyên vướng phải những rắc rối về pháp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button