bóng đá

Bản quyền EURO 2021 tại Việt Nam thuộc về VTV

Giống như World Cup, EURO là giải đấu thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam. Và dĩ nhiên, đơn vị nào nắm bản quyền phát sóng giải đấu này trên lãnh thổ Việt Nam là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra.  

Mới đây, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã đưa ra thông báo, họ là đơn vị được UEFA cấp bản quyền truyền thông EURO 2021 tại Việt Nam. Dù không tiết lộ con số chi tiết, nhưng theo một số nguồn tin, VTV phải bỏ ra không dưới 2 triệu USD để sở hữu bản quyền giải đấu số 1 lục địa già.

VTV là đơn vị được UEFA cấp bản quyền truyền thông EURO 2021 tại Việt Nam

Theo đó, VTV được cấp phép độc quyền truyền thông (gồm truyền hình và phát thanh) trên cơ sở miễn phí và (hoặc) trả tiền tất cả các chương trình liên quan tới EURO 2021 trên mọi hạ tầng truyền dẫn như mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, internet, di động; quyền trình chiếu công cộng, khai thác trên mạng xã hội… trong lãnh thổ Việt Nam. 

Bạn đang xem: Bản quyền EURO 2021 tại Việt Nam thuộc về VTV

Ngoài ra, VTV được quyền truyền thông tất cả các chương trình trận đấu trực tiếp, trận đấu phát chậm, các chương trình tổng hợp trận đấu, các loại clip, tư liệu trận đấu, các chương trình hỗ trợ, đồng hành, chương trình lễ bốc thăm, các trailer, đồng thời độc quyền khai thác, sử dụng hình ảnh, tư liệu vòng chung kết giải đấu này theo quy định của UEFA. 

Toàn bộ 51 trận đấu tại EURO 2021 sẽ được phát sóng trên các kênh quảng bá của VTV

VTV cũng được quyền tạo ra và cung cấp các clip trận đấu, clip ngày thi đấu, quyền cấp phép lại bản quyền truyền thông EURO 2021 cho các đơn vị thứ ba khai thác trong lãnh thổ Việt Nam. 

Được biết, toàn bộ 51 trận đấu tại EURO 2021 sẽ phát sóng trực tiếp trên các kênh quảng bá của VTV (chủ yếu trên VTV6). Với những trận trùng giờ, VTV sẽ phát trên các kênh VTV6 và VTV3. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button