boxing

Bản tin MMA 6/4: Vì sao Khabib không ra khi McGregor phá xe?

Những thông tin mới nhất về MMA, Quyền Anh, Jiu Jitsu và các môn võ thuật khác trong ngày 6/4 sẽ được cập nhật liên tục.

Vì sao Khabib Nurmagomedov không ra khi Conor McGregor phá xe? Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra về việc tại sao Khabib Nurmagomedov biết Conor McGregor tìm mình từ lúc McGregor gào tên anh, nhưng vẫn không ra khỏi xe bus, để rồi McGregor nổi điên lên quăng xe đẩy hành lý lên chiếc xe bus của các võ sĩ.

Ông Alex Davis, quản lý của American Top Team (đội Joanna Jedrzejczyk), người có mặt trong xe lúc đó kể lại:

“Khabib và mấy tay người Nga lúc ấy cũng nổi khùng lên. Họ muốn xuống xe, nhưng chúng tôi giữ họ lại vì biết đâu đám xã hội đen ấy mang súng thì sao. Nếu ai đó bị bắn, đó sẽ là điều tồi tệ nhất.”


“Khabib và mấy tay người Nga lúc ấy cũng nổi khùng lên. Họ muốn xuống xe, nhưng chúng tôi giữ họ lại.” – Alex Davis

Ông Davis cũng cho biết sau khi Conor McGregor ném vỡ cửa kính xe bus, ngoài trừ Michael Chiesa chảy máu khá nhiều, những võ sĩ khác không có vẻ bị thương nặng nên nói chung mọi người vẫn bình tĩnh.

Dù vậy, ông cho rằng việc phí tiền tổ chức một sự kiện MMA lớn ở New York (chi phí tổ chức một sự kiện ở New York lớn hơn nhiều so với các bang còn lại ở nước Mỹ) cũng chẳng đáng khi mà an ninh thiếu đảm bảo đến mức này.

Conor McGregor sẽ ra tòa với 3 tội danh. Theo thông báo từ phát ngôn viên của Sở Cảnh sát New York, Conor McGregor đã đến đầu thú tại sở Cảnh sát số 78 Precinct vào 10h sáng nay (giờ Việt Nam). Hiện Conor McGregor đang chờ sự có mặt của luật sư.

“Chúng tôi chưa lập hồ sơ về vụ án,” Phát ngôn viên của Sở Cảnh sát New York cho biết. “Chúng tôi vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc.”

Video vụ tấn công của Conor McGregor sau buổi họp báo UFC 223:

Theo nhà báo Mike Straka của FOX Sports, tạm thời Conor McGregor hiện đang đứng trước 3 tội danh:

(1) Hủy hoại tài sản do đã phá hoại chiếc xe bus chở các võ sĩ UFC 223

(2) Tội cố ý gây thương tích cho một người tên Jason. Theo một số nguồn tin chưa xác thực, Jason là bảo vệ tại Barclay’s Center, đã bị Conor đấm vào mặt trong lúc xô xát.

(3) Tội vô ý gây thương tích cho Michael Chiesa. Michael Chiesa đã bị thủy tinh cứa vào người ở nhiều vị trí sau khi Conor ném vỡ cửa sổ xe bằng chiếc xe đẩy hành lý.

Phó Chủ tịch UFC vào viện sau khi Conor McGregor tấn công. Không chỉ có các võ sĩ bị thương, các “sếp” của UFC cũng là nạn nhân từ vụ tấn công của Conor McGregor sáng nay. Phó Chủ tịch UFC Reed Harris đã phải nhập viện sau khi bị gãy xương bàn tay.

“Tôi đang ở bệnh viện với các đồng nghiệp. Có lẽ đã bị gãy xương bàn tay bởi Conor và đám đầu gấu mà cậu ta mang tới,” Ông Reed Harris thông báo trên Twitter. “Tôi bị mảnh thủy tinh cứa khắp người. Lúc đó, cứ tưởng chúng tôi đã suýt chết.”

Video Conor McGregor ném xe đẩy hành lý vào xe bus của các võ sĩ:

Ngài Phó Chủ tịch UFC cũng mô tả rằng lúc đó ông đã rất hốt hoảng khi thấy Michael Chiesa “bê bết máu”, và mặc dù ông Harris từng gặp rất nhiều vụ ẩu đả tại UFC, đây là vụ việc nghiêm trọng nhất mà ông từng thấy.

Ngoài Phó Chủ tịch UFC Reed Harris cùng với 2 võ sĩ, lái xe và các bảo vệ cũng bị thương trong khi xô xát với McGregor và những tay xã hội đen. Chưa có thống kê rõ ràng về số người bị thương.

Nate Diaz chọc ngoáy Khabib Nurmagomedov sau vụ việc Conor McGregor. Từng cãi vã không ít lần với Conor McGregor trên mạng, khá ngạc nhiên khi Nate Diaz lại là một trong số những người hiếm hoi bênh vực cho hành động tấn công xe bus chở các võ sĩ của Conor McGregor sáng nay, khiến ít nhất 4 người bị thương.

Nate Diaz
Nate Diaz

“Khabib đáng lẽ không nên bắt chẹt người bạn bé bỏng của Conor khi anh ta ở một mình, đó là hành vi của một kẻ xấu xa,” Ông em nhà Diaz viết trên Twitter, đổ tội cho Khabib Nurmagomedov vì đã “bắt nạt” Artem Lobov trước.

“Tưởng thế là xong rồi ư? Lại còn ngồi trên xe bus không chịu xuống nữa. Giờ thì ai mới là kẻ bị bắt nạt nào?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button