bóng đá

Barca và Liverpool dẫn đầu xếp hạng hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới

Tạp chí Four Four Two mới công bố Top 10 hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới vẫn còn thi đấu. Trong đó, Jordi Alba của Barca xếp ở vị trí cao nhất, còn Andy Robertson của Liverpool đứng thứ hai.

Cả hai đều được đánh giá là những hậu vệ cánh toàn diện, không chỉ phòng thủ giỏi mà còn hỗ trợ tấn công rất tốt. Đây là một trong những điều rất quan trọng đối với mẫu hậu vệ hiện đại và cũng là khác biệt giúp Alba lẫn Robertson được đánh giá cao hơn các đồng nghiệp thi đấu cùng vị trí.

Alba là hậu vệ trái toàn diện bậc nhất thế giới

Chính Robertson cũng được Four Four Two đánh giá phòng ngự giỏi hơn Alba nhưng vẫn phải xếp thứ hai vì không hỗ trợ tấn công hiệu quả như cầu thủ Barca.

Trong khi đó, Marcelo vẫn xuất hiện trong Top 5 dù sa sút khá nhiều ở mùa này và phải chia sẻ thời gian ra sân ở Real Madrid với tân binh Ferland Mendy xếp vị trí thứ 4.

Tờ Four Four Two đánh giá: “Marcelo là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất ở vị trí của mình từ trước đến nay. Một cầu thủ rất xuất sắc khi so sánh với các hậu vệ trái vĩ đại khác như Paolo Maldini hay Roberto Carlos”. Ở tuổi 31, Marcelo cũng là cầu thủ già nhất nhất góp mặt trong Top 10.

Barca và Liverpool dẫn đầu xếp hạng hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới

Mendy đang mùa giải xuất sắc ở Real Madrid

Bên cạnh đó, Top 10 hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới hiện nay còn có sự góp mặt của một số cầu thủ trẻ có phong độ cao ở mùa này như Ben Chilwell (Leicester) hay Alphonso Davies (Bayern Munich).

Top 10 hậu vệ trái xuất sắc nhất theo Four Four Two:

1. Jordi Alba (Barca)

2. Andy Robertson (Liverpool)

3. Alex Sandro (Juventus)

4. Ferland Mendy (Real Madrid)

5. Marcelo (Real Madrid)

6. David Alaba (Bayern Munich)

7. Juan Bernat (PSG)

8. Raphael Guerreiro (Dortmund)

9. Ben Chilwell (Leicester)

10. Alphonso Davies (Bayern Munich)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button