boxing

Belfort: Mayweather lên sàn MMA không thắng nổi bọn nhóc con!

Theo Vitor Belfort, nếu Floyd Mayweather lên sàn MMA, chẳng cần các cao thủ mà chỉ cần đám choai choai 14-15 tuổi cũng đủ sức “nện” huyền thoại Boxing bầm dập.

Với những phát ngôn gần đây, Floyd Mayweather (50-0, 27 KOs) xem ra hết sức nghiêm túc về việc tiến quân vào đấu trường mới MMA.

“Nếu tôi trở lại sàn đấu, đó chắc sẽ là sàn MMA chứ không phải sàn Boxing,” Mayweather khẳng định.

“Tôi đã bắt đầu tập luyện tại Miami. Nếu kế hoạch thuận lợi, tôi có thể sẽ thượng đài vào cuối năm. Chưa chắc chắn được điều gì cả, cơ hội chỉ mới ở mức 50-50 chứ chưa được trăm phần trăm. Nhưng tôi cũng bắt đầu tập luyện rồi.”

Video Floyd Mayweather bước chân lên sàn MMA:

Nhận định khả năng Floyd Mayweather có thể ghi dấu ấn trong lồng sắt hay không, giới MMA chia làm hai phe rõ rệt.

Số ít, đại biểu là Tyron Woodley, rất tin tưởng rằng sở trường Boxing của Floyd Mayweather sẽ làm nên chuyện. Số nhiều, ví dụ như Max Holloway, Chael Sonnen, hay gần đây là Vitor Belfort, có ý kiến hoàn toàn ngược lại.


Vitor Belfort cho rằng chỉ cần đám trẻ choai choai cũng đủ “trị” Floyd Mayweather

“Tôi e rằng Floyd Mayweather còn khó có thể thắng khi thượng đài MMA với đám con nít 14, 15 tuổi”, Belfort cho biết trong buổi phỏng vấn tại Brazil. “Mayweather hoàn toàn khuyết thiếu khả năng địa chiến cùng với kỹ thuật đá.”

“Với những cú đấm và ở hạng cân thích hợp, Floyd Mayweather là một ông vua trong lĩnh vực của anh ta. Nhưng một khi thêm những cú đá và vô số nhân tố khác, Mayweather không có cơ hội thắng.”

“Muốn thắng, cách duy nhất cho Mayweather là dùng những điều luật thỏa thuận đặc biệt. Nếu không thế, thì phải là chơi trên sân Quyền Anh.”

Floyd Mayweather Conor McGregor
Floyd Mayweather chỉ chơi luật boxing mới thắng được?

Vitor Belfort có cái lý của anh khi đưa ra những nhận định này. Cựu vương UFC là một trong số những võ sĩ hiếm hoi từng chơi cả Boxing chuyên nghiệp, MMA chuyên nghiệp và Brazilian Jiu-jitsu tầm cỡ ADCC.

Từng chơi Quyền Anh trước khi bắt đầu nghiệp MMA vào năm 1996, Vitor Belfort đã trải qua 40 trận đấu bên trong lồng sắt. Tới đây, Belfort sẽ đụng độ Lyoto Machida tại UFC 224 vào ngày 12/5 cho trận đấu nghỉ hưu.

Video tập luyện của Floyd Mayweather:

Tương tự với Belfort, không nhiều người tin vào khả năng Mayweather làm nên chuyện trong giới MMA.

Chủ tịch UFC Dana White, dù rất ủng hộ Mayweather có mặt trên sàn UFC, cũng không mấy tin tưởng vào khả năng thắng trận của huyền thoại Quyền Anh.

“Thực ra thì ai cũng có thể dính knockout trong một ngày không may,” White nhận định. “Dù vậy, tôi vẫn nghĩ một trận đấu MMA có thể sẽ khá tệ cho Floyd.”

Floyd Mayweather
Floyd Mayweather cho biết sẽ không nhắm đến Conor McGregor ngay trong trận đấu MMA đầu tiên

Dẫu sao, một khi đã có cơ hội bước vào lồng sắt UFC, Floyd Mayweather không dấu diếm tham vọng trở thành một võ sĩ MMA tốt nhất có thể. Anh cho biết sẽ học thêm cả vật Wrestling, học ra đòn đá lẫn một chút Brazilian Jiu-jitsu để phục vụ địa chiến nếu cần.

“Thi đấu với chân trần có lẽ là một cảm giác mới lạ, nhưng việc thượng đài và thi đấu đã quen thuộc đến mức ăn vào bản năng của tôi,” Mayweather nói.

“Tôi có thể gặp khó trước một võ sĩ siêu đẳng về Wrestling, về Jiu Jitsu, nhưng anh ta cũng sẽ không dễ gì áp sát được tôi để kéo hay quật… Với MMA, mọi thứ đều có thể xảy ra, đúng không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button