bóng đá

Biết Hùng Dũng chấn thương nặng, Malaysia “giương đông kích tây” với ĐT Việt Nam?

Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong suốt năm 2020, ĐTQG Malaysia không thể tập trung. Đến tháng 3/2021, HLV Tan Cheng Hoe mới triệu tập đội bóng sau hơn 1 năm “tập chay”. Trong quá trình hơn 1 năm đó, thuyền trưởng của ĐT Malaysia dành nhiều thời gian để tìm hiểu các đối thủ.

Theo truyền thông Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe nắm rõ, UAE, Việt Nam và Thái Lan tích cực chuẩn bị khi giải VĐQG của các nước này diễn ra trong khi M.League lại phải dừng. UAE cũng có đến 4 trận giao hữu thắng trước Bahrain (1-0) và Tajikistan (3-2), thua Uzbekistan 2-1 và hòa Iraq 0-0. 

Đỗ Hùng Dũng là nhân tố khó thay thế ở ĐT Việt Nam.

“Chúng tôi đã theo dõi các trận đấu của UAE từ năm ngoái; đặc biệt là 11 cầu thủ ra sân thi đấu. Điều này giúp ích khá nhiều cho đội bóng khi đối đầu vào tháng 6 tới”, HLV Tan Cheng Hoe nói. 

Bạn đang xem: Biết Hùng Dũng chấn thương nặng, Malaysia “giương đông kích tây” với ĐT Việt Nam?

Ông cũng nắm rõ tình hình của ĐT Việt Nam; nhất là sau tình huống xảy ra ở trận đấu giữa CLB TP. HCM vs Hà Nội. Sau pha vào bóng của Ngô Hòng Thịnh, Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân và phải nghỉ thi đấu dài hạn.

HLV Tan Cheng Hoe cho rằng, dù thiếu Hùng Dũng song ĐT Việt Nam vẫn còn nhiều nhân tố khác đủ sức thay thế. Trong 3 năm qua, Hùng Dũng là nhân tố khó có thể thay thế ở ĐT Việt Nam. HLV Park Hang Seo cũng đã thử nghiệm một số vị trí ở hai trận giao hữu với U22 Việt Nam vào cuối tháng 12/2020. Theo giới chuyên môn, đó là bài toán hóc búa với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Malaysia là một trong những đối thủ của ĐT Việt Nam ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Hai đội sẽ đối đầu vào ngày 11/6 tới. Malaysia đang xếp thứ 2 với 9 điểm, kém vị trí đầu tiên của Việt Nam 2 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button