bóng đá

Big 6 Ngoại hạng Anh méo mặt vì quy định mới ở Champions League

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) đang thảo luận về thể thức mới cho Champions League kể từ năm 2024.

Trước tình hình này, nhóm các CLB lớn tại châu Âu, dẫn đầu là Big Six Ngoại hạng Anh, có yêu cầu bổ sung 2 suất dự Champions League dựa trên thứ hạng của các CLB trong bảng hệ số UEFA trong 5 năm gần nhất. Quy tắc này sẽ có lợi cho các CLB giàu truyền thống, nhưng có thành tích không tốt ở giải vô địch quốc gia.

Big Six Ngoại hạng Anh muốn có 2 suất “ưu tiên” ở Champions League

Tuy nhiên, UEFA và ECA đã không chấp thuận yêu cầu của nhóm Big Six vì cho rằng quy tắc họ đề xuất chẳng khác gì cơ chế hoạt động của Super League. Điều này có nghĩa là các đội bóng giàu thành tích trong quá khứ vẫn mặc định tham dự Champions League dù không có phong độ tốt. Nếu đề xuất của Big Six được chấp thuận, các CLB như Liverpool hay Juventus sẽ không cần phải vật lộn để vào Top 4 giải vô địch quốc nội như mùa này.

Bạn đang xem: Big 6 Ngoại hạng Anh méo mặt vì quy định mới ở Champions League

Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc điều hành của Hiệp hội CĐV bóng đá châu Âu Kevin Miles cho biết: “Chúng tôi đã nói rõ với UEFA và Chủ tịch Aleksander Ceferin rằng, việc cho phép các CLB đủ điều kiện tham dự Cúp châu Âu dựa trên bất kỳ điều gì khác ngoài thành tích thể thao là hoàn toàn không thể chấp nhận. Người hâm mộ cũng phản đối việc mở rộng Champions League vì lý do này”.

Liverpool đang phải chật vật để vào Top 4 Ngoại hạng Anh

“Bất kỳ thể thức nào cho phép các CLB tham gia tranh tài dựa trên uy tín và lịch sử của họ đều là sự đầu hàng chính những ông chủ tham lam đã cố gắng thành lập giải Super League. Chúng tôi sẽ không chấp nhận một sự lựa chọn tồi tệ chỉ vì có một sự lựa chọn tồi tệ hơn”.

Thất bại của giải đấu Super League đã đánh dấu một thời khắc lịch sử trong bóng đá. Chủ tịch UEFA Ceferin hứa sẽ tham khảo ý kiến của người hâm mộ trước khi UEFA và ECA thống nhất thể thức mới của Champions League. Đây là lần đầu tiên người hâm mộ có tiếng nói để xây dựng một giải đấu của UEFA.

Chủ tịch UEFA không đồng tình với yêu cầu của Big Six

Dự kiến, UEFA sẽ mở rộng Champions League thành giải đấu có 36 đội tham gia. Tuy nhiên, 3 CLB Juventus, Real Madrid và Barcelona có thể bị cấm tham dự giải đấu mới của UEFA vì chưa tuyên bố rút khỏi Super League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button