bóng chuyền

Bóng chuyền Biên phòng, liệu có còn là thách thức?

Có thể thấy trong vài năm trở lại đây đội bóng chuyền Biên phòng là đội bóng tham gia giải VĐQG với rất nhiều lão tướng. Độ tuổi trung bình toàn đội luôn xếp ở vị trí cao nhất trong số các đội bóng nam tham gia giải, điều này cho thấy một thực tế rằng ngoài tiềm lực về kinh tế thì vấn đề đào tạo trẻ của đội bóng có vấn đề.

Không hẳn là công tác đào tạo trẻ không đáp ứng được yêu cầu mà vấn đề mấu chốt là chất lượng các VĐV trẻ chưa thể qua mặt được những lão tướng đã cống hiến cho bóng chuyền Biên phòng trong suốt một thập kỷ qua.

Bạn đang xem: Bóng chuyền Biên phòng, liệu có còn là thách thức?

Đội Sao vàng Biên phòng vô địch Cúp PV – Đạm Cà Mau năm 2015

Đội bóng chuyền Biên phòng được coi là đội mũi nhọn của Đoàn Thể dục thể thao BĐBP. Ra đời cùng với ngày thành lập Đoàn TDTT Công an nhân dân vũ trang, nay là Bộ đội biên phòng. Trong suốt chặng đường từ năm 1963 đến 1983 luôn thi đấu ở đội hạng mạnh và đã giành được 6 chức vô địch toàn miền Bắc, toàn quân và các ngành.

Mùa giải năm 1979, đội giành chức Vô địch quốc gia. Bẵng đi một thời gian dài đội bóng đã giành giải nhì Cúp Hùng Vương và đăng quang ngôi Vô địch tại giải các đội mạnh quốc gia sau 30 năm chờ đợi (2009).

Bóng chuyền Biên phòng, liệu có còn là thách thức?

Các cầu thủ trẻ Biên phòng chưa thể gánh vác thay lứa đàn anh?

Đoàn quân năm ấy của HLV Trần Đình Tiền cho đến nay vẫn còn sót lại một vài gương mặt có thể nói là rất cần cho đội bóng chuyền Biên phòng trong thời điểm này như Ngọc Kiên, Công Chiến. Phải nói một cách công bằng rằng những thành tích vang dội của đội bóng hiện đã đi vào quá khứ.

Thời điểm này, mặt bằng chung các đội bóng là rất cao với sự đầu tư của các nhà tài trợ để đem về những bản hợp đồng chất lượng. Những gương mặt nổi trội trong làng bóng chuyền nam quốc gia được trải đều tại những CLB lớn và có ưu thế cạnh tranh cho ngôi vô địch.

Bóng chuyền Biên phòng, liệu có còn là thách thức?

Lão tướng Lê Văn Lâm dù 43 tuổi vẫn chinh chiến tại giải VĐQG

Những trận thắng của đội bóng Biên phòng lúc này là chiến thắng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của những lão tướng. Nói một cách công bằng với những gì đoàn quân áo lính làm được cho tới thời điểm này là sự cố gắng của cả một tập thể vận động viên…già.

Để có thể phát huy được sức mạnh ấy, ngoài việc có được một điểm tựa về tinh thần người lính thì đội bóng cần có một vị chỉ huy thực sự tài ba và hiểu đến chân tơ kẽ tóc từng con người để tạo nên một lối chơi tập thể. Điều này chắc chắn không thể kéo dài…vì sức người cũng sẽ mòn theo năm tháng.

Bóng chuyền Biên phòng, liệu có còn là thách thức?

Niềm hy vọng vào những nhân tố trẻ của Biên phòng sẽ lên cao sau thành công tại giải trẻ

Đề cập tới công tác đào tạo trẻ của đội bóng áo lính trong thời gian này là đi khá đúng hướng. Có thể thấy chức vô địch giải trẻ toàn quốc năm 2019 là một tiếng chuông báo hiệu cho quá trình trở lại của đội bóng đã từng “vang bóng một thời” này. Nhìn lại hành trình đào tạo ngọc thô của CLB thì đây là chức vô địch thứ 2 trong năm 2019 sau chức vô địch tại giải bóng chuyền trẻ Cúp câu lạc bộ toàn quốc năm 2019, được tổ chức vào cuối tháng 8 tại Bến Tre.

Trong thành công trên, Biên Phòng đang sở hữu một lứa VĐV trẻ triển vọng như Ngọc Thuân, Văn Hiệp, Duy Tuyến….Những nhân tố mới trong đội hình này chắc chắn sẽ kế bước những cận vệ già trên đội 1 để tiếp tục là thách thức với những đội bóng còn lại trong thời gian tới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button