bóng chuyền

Bóng chuyền phong trào TKV, điểm sáng của thể thao ngành Than

Giải bóng chuyền phong trào Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam là ngày hội đoàn kết vì sức khỏe đã trở thành thường niên cho cán bộ công nhân viên. Giải đấu quy tụ các đội bóng mạnh của các công ty, đơn vị thành viên trong tập đoàn.

Mục đích đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe của công nhân viên chức, lao động, đồng thời xây dựng phát triển môn bóng chuyền phong trào cơ sở. Hàng năm giải thu hút sự tham gia đông đảo các vận động viên và cổ động viên thuộc các đơn vị trong những ngày diễn ra giải đấu.


Lễ khai mạc của giải đấu phong trào TKV

Bạn đang xem: Bóng chuyền phong trào TKV, điểm sáng của thể thao ngành Than

Chứng kiến nhiều năm giải tổ chức với số lượng lên tới trên 20 đội bóng và quy mô giải lớn ngang một giải chuyên nghiệp đã nói lên phong trào bóng chuyền tại đây phát triển sâu và rộng. Nơi đăng cai giải đấu thường là Nhà sinh hoạt Văn hóa – Thể thao công nhân than Núi Béo và nhà thi đấu thể thao than Hà Tu.

Tại đây, các điều kiện cơ sở vật chất cũng như sân đấu đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc gia nên các VĐV có cảm giác như thi đấu tại một giải bóng chuyền lớn cùng với sự cổ vũ của không ít khán giả chính là những cán bộ công nhân lao động trong tập đoàn.

Bóng chuyền phong trào TKV, điểm sáng của thể thao ngành Than
Trao giải cho đội bóng có thứ hạng của một công ty thành viên trong tập đoàn

Giải bóng chuyền phong trào hàng năm TKV đã ghi nhận sự phát triển của môn bóng chuyền trong công nhân viên chức lao động với số lượng đội tham gia đông đảo.

Hình thức thi đấu vòng tròn (với các đội mạnh của nam) và chia bảng (với các đội nam phong trào và các đội nữ) cùng với tổ trọng tài được điều động từ Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Ninh điều khiển làm tăng thêm tính chuyên môn cho giải đấu có nhiều cạnh tranh này.

Bóng chuyền phong trào TKV, điểm sáng của thể thao ngành Than
Đội bóng Công ty than Nam Mẫu đoạt giải nhất nữ năm 2019 của tập đoàn

Đa phần các VĐV là những cán bộ công nhân viên chức lao động trong tập đoàn nhưng với tinh thần thể thao “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng” và “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” nên chất lượng chuyên môn khá cao.

Cầu thủ dưới sân cống hiến nhiều trận đấu hay, hấp dẫn, khẳng định sự phát triển của phong trào TDTT nói chung và bộ môn bóng chuyền nói riêng. Tại giải đấu đã xuất hiện khá nhiều cầu thủ trẻ triển vọng cung cấp cho đội các đội bóng chuyền chuyên nghiệp trong tương lai.

Bóng chuyền phong trào TKV, điểm sáng của thể thao ngành Than
Các trận đấu với chuyên muôn khá cao

Có thể thấy giải thể thao truyền thống của Tập đoàn là điểm sáng trong phong trào bóng chuyền phòng trào của khu vực nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riêng.

Nhờ những ngày hội thể thao như thế để góp phần thực hiện hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của TKV. Đó là điều mà rất ít đơn vị sản xuất có thể làm được trong thời gian qua.

Bóng chuyền phong trào TKV, điểm sáng của thể thao ngành Than
Lễ trao giải cho các đội đoạt giải của năm 2019

Chứng kiến những trận cầu này lửa với chất lượng chuyên môn vào loại khá so với các giải đấu bán chuyên nghiệp mới thấy hết sự nỗ lực của ban lãnh đạo. Ngoài việc khơi dậy và gây dựng phong trào họ còn tập trung phát triển chuyên môn cho các đội bóng sau mỗi năm.

Đây là một mô hình không mới của các doanh nghiệp nhưng để duy trì và phát triển thì đó thực sự là cả một sự cố gắng của lãnh đạo. Hy vọng với nhiệt huyết của mình, chính sân chơi này sẽ là bước đệm để các đội bóng chuyền nam, nữ ngành than có được những thành quả lớn hơn trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button