bóng rổ

Boston Celtics đưa ra 80 triệu đôla chỉ để… nghe Jaylen Brown từ chối thẳng thừng

Boston Celtics đang cực kỳ sung sức và tràn đầy hy vọng trở lại sau khi có mùa giải 2018-19 tương đối đáng quên.

Kemba Walker đã đến để thế chỗ của Kyrie Irving, dàn 4 cầu thủ trụ cột của Celtics cũng được gắn kết sớm nhờ đợt tập trung đội tuyển Mỹ và theo nguồn tin từ đội bóng, không khí trong phòng thay đồ hay những buổi cũng đang vô cùng tích cực.

Tuy nhiên, những điều có được ở sân tập chưa chắc sẽ chuyển hoá nên sự thành công trên sân đấu. Thêm vào đó, Boston Celtics cũng đối đầu với một vấn đề nhỏ khác, đó là câu chuyện giữ chân những sao trẻ của họ trong tương lai, khởi đầu bằng Jaylen Brown.

Jaylen Brown muốn thể hiện bản thân để có cơ hội lấy hợp đồng chất lượng hơn

Bước vào mùa giải thứ 4 trong sự nghiệp, Brown chuẩn bị trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè năm tới và tính đến nay, cả hai bên vẫn chưa thể đạt thoả thuận trong việc gia hạn hợp đồng.

Theo thông tin được đưa ra từ ký giả Chris Haynes, Jaylen Brown vừa từ chối lời đề nghị gia hạn 4 năm trị giá 80 triệu đôla của Boston Celtics. Đây là dấu hiệu cho thấy Jaylen đã chuẩn bị sẵn sàng để thể hiện mình ở mùa giải NBA 2019-20 tới đây, qua đó nỗ lực lấy một lời đề nghị chất lượng hơn.

Khái niệm này thường được giới chuyên gia tại NBA gọi là contract year, nghĩa là năm mà Brown sẽ nỗ lực thi đấu để hy vọng có một bản hợp đồng kếch xù mới tại NBA Free Agency.

Sau khi trở thành một trong những trụ cột chính của Boston Celtics tại vòng Playoffs năm 2018, Jaylen Brown được kỳ vọng sẽ có bước nhảy vọt ở mùa giải trước. Tuy nhiên, tiền đạo trẻ này đã không thể hiện đúng những gì người hâm mộ mong đợi và phải hứng chịu sự chỉ trích nặng nề.

Boston Celtics đưa ra 80 triệu đôla chỉ để… nghe Jaylen Brown từ chối thẳng thừng

Ở mùa giải NBA 2018-19, Brown đã không thể hiện đúng với kỳ vọng của người hâm mộ

Trong khi Brown không đi con đường mà bản thân anh đã vạch ra, thực chất anh cũng không tệ như nhiều chỉ số thông kê thể hiện. Đầu mùa giải 2018-19, Jaylen Brown thực sự xuống phong độ với chỉ 11.6 điểm mỗi trận cùng hiệu suất ném 41.2% FG – 24.7% 3PT – 64.8% FT ở 20 lần ra sân đầu tiên.

Có lý do cho điều này khi Boston Celtics đưa cả Gordon Hayward và Kyrie Irving trở lại hệ thống vốn đã vận hành rất ổn ở vòng Playoffs trước đó, điều tạo nên sự thiếu gắn kết ở hai đầu sân cho đội bóng của HLV Brad Stevens.

Ngoài ra, Jaylen Brown cũng dính chấn thương bàn tay và nỗ lực thi đấu, điều ảnh hưởng khá nhiều đến cảm giác ném của tiền đạo này.

Nhưng từ cột mốc 20 trận trở đi, Jaylen Brown bắt đầu chơi tốt hơn và có sự cải thiện ở cả số điểm ghi được lẫn hiệu suất dứt điểm.

Trong 54 trận còn lại, Brown ghi trung bình 13.6 điểm, có tỷ lệ ném xa thành công 38.2% và đóng góp rất nhiều trong khâu phòng ngự, giúp đưa Boston Celtics lên thành hàng thủ đứng thứ 6 toàn NBA.

Boston Celtics đưa ra 80 triệu đôla chỉ để… nghe Jaylen Brown từ chối thẳng thừng

Jaylen Brown trong màu áo đội tuyển Mỹ tại FIBA World Cup 2019

Mặc dù vậy, cái tên Jaylen Brown vẫn bị gắn liền với từ “thất vọng” vì trong đội hình của Celtics, Brown phải đứng dưới cái bóng quá lớn của Kyrie Irving, Gordon Hayward và phần nào đó là cả Jayson Tatum.

Giờ đây khi bước vào mùa giải mới cùng thể trạng hoàn hảo, Jaylen Brown tin rằng anh đủ sức vực dậy sự nghiệp và có một năm thi đấu thành công.

Mục tiêu của Brown không chỉ nằm ở 80 triệu mà Boston Celtics đưa ra ngay thời điểm này. Thay vào đó, anh muốn có con số tối đa ở mức trên 100 triệu đôla vào NBA Free Agency mùa hè năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button