boxing

Boxing: Trần Văn Thảo sẽ thượng đài cuối tháng 4 này tại Thái Lan

Nhà vô địch WBC Châu Á Trần Văn Thảo sẽ tiếp tục thượng đài tại Bangkok cuối tháng này, với kỳ vọng nâng chuỗi thắng liên tiếp của anh lên con số 9.

Sau khi chiếc đai WBC châu Á lịch sử vào tháng 11 vừa qua, tay đấm Trần Văn Thảo (8-0, 5 KOs) đã giữ vững thành tích bất bại trước võ sĩ người Philippines Richard Rosales (12-6-2, 7 KOs) bằng một chiến thắng tính điểm vào đêm 26/1 tại Bangkok, Thái Lan.

Nhờ trận đấu với Rosales, Trần Văn Thảo đã nâng thành tích của mình lên hạng 97 toàn thế giới, giữ vững vị trí số 1 trong số các võ sĩ Quyền Anh chuyên nghiệp tại Việt Nam. Giờ đây, Trần Văn Thảo sẽ chuẩn bị để tiếp tục thượng đài vào ngày 27/4 tới tại Bangkok, Thái Lan để bảo vệ đai WBC.

Trần Văn Thảo (trái) tập luyện cùng HLV Trịnh Văn Trí

“Sẵn sàng trận đấu thứ 9,” Văn Thảo viết trong một thông báo trên Facebook. “9-0”

Trận đấu vào cuối tháng 4 này sẽ đánh dấu lần thứ 6 Trần Văn Thảo đến Bangkok. Trò chuyện với website, Trần Văn Thảo cho biết anh dự định sẽ nâng thành tích của mình lên 15-0 trong thời gian không xa, để có thể vươn tới những sàn đấu mới chứ không chỉ hạn chế mình tại các đấu trường Đông Nam Á.

“Các nhà tổ chức bên Mỹ yêu cầu Thảo đạt thành tích 15-0, lúc đó mới có thể qua đó đánh,” Văn Thảo chia sẻ. “Thảo đang nhắm đến việc xếp hạng 3 sao, và lên đến hạng 20 toàn thế giới.”

Video Trần Văn Thảo hạ knockout Georges Lumoly trong vòng 38 giây:

Với hệ thống tính điểm của Boxrec, việc lên 3 sao không dễ chút nào.

Hiện tại, Trần Văn Thảo đang là một võ sĩ xếp hạng 2 sao theo tiêu chuẩn của Boxrec. Muốn lên đến 3 sao, không chỉ cứ thắng là được. Nó đòi hỏi các võ sĩ phải tranh thủ càng nhiều chiến thắng bằng Knockout hơn, phải đối đầu với đối thủ ở trình độ cao hơn, phải thường xuyên thượng đài, thì mới được tính điểm cao.

Khó khăn là vậy, nên có những tay đấm phải thượng đài đến 30- 40 trận mới vất vả bò lên được hạng 3 sao.

Trần Văn Thảo
Trần Văn Thảo cũng đang có hy vọng được tranh đai WBA trong tương lai

Lên hạng 3 sao đã khó, mục tiêu top 20 thế giới của Trần Văn Thảo càng là một mục tiêu gian khổ.

Khán giả theo dõi các tay đấm Châu Á chắc chưa quên Nawaphon Kaikanha (40-1, 32 KOs) – võ sĩ người Thái Lan có chuỗi thắng giật mình; hay Rocky Fuentes (36-9-2, 20 KOs) – người từng tranh đai WBC thế giới với “Chocolatito” Roman Gonzalez.

Có chuỗi thắng “khủng”, thành tích chinh chiến ấn tượng, thế nhưng Nawaphon Kaikanha đang đứng ở vị trí số… 37, còn Rocky Fuentes chơi vơi ở vị trí 49 thế giới. Như vậy là đủ hiểu mục tiêu top 20 thế giới của Trần Văn Thảo khó khăn đến mức nào.

Video Trần Văn Thảo tập luyện:

Dẫu sao, trước khi đạt được những mục tiêu ấy, Trần Văn Thảo có một mục tiêu khác, gần hơn, đó là thực hiện một trận bảo vệ đai trước khán giả nhà tại Việt Nam.

Huấn luyện viên của nhà vô địch WBC – anh Trịnh Văn Trí – khẳng định:

“Sẽ sớm thôi! Đó sẽ là sự kiện lớn nhất, là sự kiện được tất cả ở mọi người ở Việt Nam ủng hộ!”

Võ sĩ Trần Văn Thảo sinh năm 1992, quê ở TP HCM. Thảo, người có biệt danh “Mayweather Việt”, bén duyên với quyền Anh từ năm 2008. Cả 3 anh em trong nhà Thảo đều học và theo đuổi thi đấu quyền Anh. Trong một lần đi tập chung với anh trai, nam võ sĩ đã bị cuốn hút bởi Boxing. Kể từ đó, anh quyết định tập luyện và gắn bó với môn võ này cho đến bây giờ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button