boxing

Các võ sư Trung Quốc bị cấm quảng bá danh hiệu "bậc thầy" sau vụ Từ Hiểu Đông

Câu chuyện Từ Hiểu Đông và võ thuật truyền thống Trung Quốc đã từng là đề tài nóng một thời, không chỉ tại đất nước tỷ dân mà còn lan truyền cả thế giới.

Bắt đầu từ một clip tỉ võ vỏn vẹn 20 giây nơi họ Từ hạ gục “võ sư” Thái Cực Quyền Ngụy Lôi, cho tới hàng loạt người chịu thất bại sau đó, Từ Hiểu Đông muốn chứng tỏ sự yếu kém của các võ sư truyền thống về khả năng thực chiến trên sàn đấu.

Câu chuyện này nhanh chóng nhận sự chú ý của các nhà quản lý võ thuật tại Trung Quốc. Và mới đây, Hiệp hội Wushu Trung Quốc (CWA) quyết định đưa ra một thông điệp để hạn chế những hệ lụy không đáng có.

Bạn đang xem: Các võ sư Trung Quốc bị cấm quảng bá danh hiệu "bậc thầy" sau vụ Từ Hiểu Đông

Từ Hiểu Đông là cái tên khuấy động làng võ thuật truyền thống Trung Quốc một thời gian dài.

Theo tuyên bố của CWA, không có bất cứ cá nhân nào được phép tự quảng bá mình là một “bậc thầy” về võ thuật truyền thống Trung Hoa. Tổ chức này sử dụng từ “master” để nhấn mạnh về quyết định của mình. 

“Một số cá nhân đã tự gọi mình là những “bậc thầy wushu” (wushu master) chỉ nhằm mục đích theo đuổi danh tiếng cá nhân qua những trận đấu thu hút sự chú ý của du luận. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh võ thuật Trung Hoa.” – đại diện CWA cho biết.

Quyết định này được CWA đưa ra có thể đến từ việc những gương mặt xuất hiện, thách đấu Từ Hiểu Đông thượng đài đều tự gọi mình là những “võ sư, cao thủ, bậc thầy” như Đinh Hạo từ Vịnh Xuân, Điền Dã, Ngụy Lôi… và đều thất bại ê chề khi giáp mặt võ sĩ MMA. 

VIDEO Từ Hiểu Đông hạ gục Ngụy Lôi – Đoạn clip bắt đầu làn sóng giữa “Võ hiện đại vs. Võ truyền thống” xung quanh họ Từ

Liên tiếp hạ gục các võ sư truyền thống, Từ Hiểu Đông cũng nhận về những rắc rối không nhỏ cho cuộc sống của mình. Võ sĩ MMA này liên tục bị trừ điểm trong hệ thống xếp hạng công dân của Trung Quốc, không được sử dụng những dịch vụ công cộng như đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay… 

Với thông báo trên, có lẽ trong tương lai, cộng đồng võ thuật sẽ không còn được chứng kiến những màn đối đầu giữa Từ Hiểu Đông và các “bậc thầy kungfu” nữa. Khi mà không còn danh hiệu, việc xuất hiện và tỉ võ cũng để khoa trương cũng chẳng còn giá trị.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button