boxing

Canelo Alvarez muốn là Boxer đầu tiên tái xuất sau COVID-19

Trong khi các giải đấu MMA đang rục rịch quay trở lại, làng Boxing thế giới vẫn im hơi lặng tiếng chờ đợi. Tuy nhiên, ngôi sao hàng đầu của các hạng cân trung – Canelo Alvarez, dường như không nằm trong số đó. 

Ký vào bản hợp đồng trị giá 365 triệu đô với kênh truyền hình DAZN năm 2018, Canelo Alvarez cần thực hiện đủ 11 trận đấu trong vòng 5 năm. Và việc nghỉ ngơi suốt từ đầu năm 2020 sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của “Cậu bé vàng” người Mexico. 

Chính vì vậy, Canelo Alvarez cùng đội ngũ quảng bá từ Golden Boy Boxing đang sốt sắng chuẩn bị cho màn tái xuất đầu tiên từ làng Boxing. Khi mà trận đấu gần nhất, nơi Canelo hạ gục Sergey Kovalev giành đai WBO bán nặng đã diễn ra từ tháng 11 năm ngoái. 

Bạn đang xem: Canelo Alvarez muốn là Boxer đầu tiên tái xuất sau COVID-19

Canelo Alvarez đang nóng lòng tái xuất sàn đấu. 

Theo chủ tịch Golden Boy Eric Gomez, hiện tại hai đối thủ tiềm năng nhất của Canelo là boxer John Ryder và Callum Smith – nhà vô địch WBA hạng siêu trung.
 
“Các cơ hội đối đầu của Canelo với Ryder và Smith đang rất khả quan. Chúng tôi đang tìm ra một vài lựa chọn tiếp theo.” – ông Eric Gomez chia sẻ.

Mặc dù sẵn sàng chạm trán với các Boxer nổi tiếng hơn như David Lemieux hay Sergiy Derevyanchenko – tay đấm vừa có 12 hiệp đấu cân kèo với “Triple G” Gennady Golovkin, tuy nhiên 2 võ sĩ này lại không sẵn sàng thi đấu với một con số quá hạn hẹp. 

Nguyên nhân của điều này đến từ việc nếu muốn thượng đài tại Mỹ, Canelo Alvarez và đối thủ sẽ phải thi đấu mà không có khán giả. Trái với Canelo đã có sự đảm bảo từ DAZN, việc thiếu đi doanh thu bán vé theo dõi trực tiếp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thu nhập của các võ sĩ.

Các tay đấm như David Lemieux do dự đến Mỹ và phải đấu mà không có khán giả. 

Bên cạnh đó, vấn đề visa và rủi ro với COVID-19 khi đi lại giữa Châu Âu và Mỹ cũng được Golden Boy Boxing tính tới. Chính vì thế, những boxer đang sinh sống tại Mỹ như Ryder hay Callum Smith là lựa chọn được ưu tiên. 

“Chúng tôi sẽ không phải xử lý các thủ tục visa do lệnh hạn chế đi lại của chính phủ Mỹ. Biên giới đóng cửa sẽ khiến việc đưa các tay đấm đến Mỹ không hề dễ dàng chút nào.” – ông Eric Gomez nhận định. “Thế giới của chúng ta không giống như năm 2019 nữa. Canelo cũng sẽ phải chịu khoản sụt giảm doanh thu nhất định. 

“Tuy nhiên, cậu ấy vẫn sẵn sàng đối đầu với bất kì ai miễn là họ sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán. Chúng tôi không từ chối bất cứ cái tên nào ở top đầu hết.” – người điều hành Golden Boy Boxing cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button