thể thao khác

Cầu lông và tennis né Trung Quốc cùng các nước lân cận!

Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa thông báo hủy bỏ các giải nổi tiếng như China Open và Nhật Mở rộng hôm thứ Tư, ngày 29/7. Đây là 2 trong 4 giải dự kiến tổ chức vào tháng 9 tại châu Á, nhưng đều bị bãi bỏ do COVID-19.

Cụ thể: Đài Loan Mở rộng từ 1-6/9, Hàn Quốc Mở rộng từ 8-13/9, China Open từ 15-20/9 và Nhật Mở rộng từ 22-27/9 đều không diễn ra. 

Vậy là danh sách các giải thể thao trở thành nạn nhân của COVID-19 càng dài thêm. Trước đó, Olympic Tokyo 2020 phải lùi lại 1 năm, Grand Slam quần vợt Wimbledon danh tiếng bị hủy.

Bạn đang xem: Cầu lông và tennis né Trung Quốc cùng các nước lân cận!

Đầu tuần này, tới lượt WTA Pan Pacific Open – một trong những giải tennis hàng đầu châu Á – cũng lần đầu tiên phải hủy bỏ.

Tuần trước, ATP và WTA cũng đều thông báo không tổ chức mọi giải đấu của họ tại Trung Quốc từ đây đến hết năm 2020, bao gồm cả những giải danh giá như Shanghai Masters và WTA Finals quy tụ 8 tay vợt nữ mạnh nhất trong năm. 

Về phần cầu lông, những giải đấu vừa bị hủy cũng có tiếng tăm rất lớn. China Open là 1 trong 2 giải World Super Tour 1000 còn Nhật Mở rộng là 1 trong 5 giải World Tour Super 750 hàng năm. 

Cầu lông châu Á hiện còn 2 giải là Super 500 Hong Kong Open tháng 11 và World Tour Finals ở Trung Quốc tháng 12, nhưng BWF thừa nhận tất cả đều chưa chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button