bóng rổ

Chiếc hố nướng thịt và người đứng sau sự nghiệp vĩ đại của Michael Jordan

Michael Jordan được ví von như ông hoàng không thể mất ngai trong thế giới bóng rổ, dành quá nhiều vinh quang từ cấp độ cá nhân cho tới tập thể, người ta bắt đầu tìm kiếm nguyên nhân vì sao MJ lại có thể toả sáng đến vậy, hoá ra mọi chuyện đã bắt đầu từ khi ông còn là một đứa trẻ.

James và Deloris Jordan gây dựng tổ ấm tại Brooklyn, New York. Họ có 5 người con lần lượt là Ronnie, Deloris, Larry, Michael và Roslyn. Trong số những anh chị em của mình, Michael Jordan rất thân thiết với Larry, họ chỉ hơn nhau 11 tháng tuổi và vì thế luôn có những sự tương đồng giữa hai người.

Đoạn video 1vs1 giữa Michael Jordan và Larry Jordan

Bạn đang xem: Chiếc hố nướng thịt và người đứng sau sự nghiệp vĩ đại của Michael Jordan

“Chúng tôi có một cái hố ở sân vườn để nướng thịt, chúng tôi coi đó như một dụng cụ để chơi bóng chày, tennis và bóng rổ. Nếu tôi thua, Michael sẽ không cho tôi dừng lại, cậu ấy bắt tôi phải chơi khi nào thắng mới được nghỉ, mẹ đôi khi phải can thiệp để chúng tôi bớt nóng nảy,” Larry Jordan chia sẻ với ESPN vào năm 2009.

Thực tế những cuộc cạnh tranh giữa Michael Jordan và người anh trai Larry Jordan chỉ với một mục đích ghi điểm trong mắt cha. Ở tuổi của những cậu nhóc, họ bắt đầu muốn khẳng định bản thân mình và cần sự công nhận từ bậc sinh thành.

Thế nhưng vô tình những cuộc đụng độ giữa hai anh em lại thổi lên ý chí của Michael Jordan, điều đó được anh chia sẻ trong bộ phim tài liệu về cuộc đời mình The Last Dance.

Larry Jordan xuất hiện trong The Last Dance

“Khi bạn thi đấu với một người mà bạn vô cùng yêu thương, điều đó là bùng lên ngọn lửa ý chí. Và tôi luôn cảm thấy mình đang chiến đấu với Larry để được bố chú ý. Tôi thích sự tự tin kiểu đó, khi có thể đánh bại người mình yêu thương nhất, sẽ không còn khó khăn nào đủ sức quật ngã tôi.”

Chiếc áo số 23 huyền thoại của Michael Jordan là số áo mà dân bóng rổ luôn dành sự tôn trọng nhất định, con số đó hoá ra cũng bắt nguồn từ tính ganh đua của MJ với anh trai mình.

Khi Larry Jordan bước vào trung học, ông quyết định sử dụng số áo 45, Michael Jordan vì thế lựa chọn con số 23, nó có ý nghĩa bằng một nửa anh trai nhưng sẽ vươn lên trở thành con số quan trọng nhất. Và thực tế những cuộc đấu 1vs1 ở sân sau nhà, Michael Jordan dần vượt xa anh trai mình.

Larry Jordan luôn là người MJ tin tưởng nhất

“Tôi thắng hầu hết trong những cuộc đấu 1vs1, Michael rất tức giận về điều ấy. Nhưng cậu ta không nóng nảy, Michael tập luyện rất nhiều, một đứa trẻ 10 tuổi đã ý thức nên ăn gì cho cao, tập gì cho khoẻ, và khi MJ bắt đầu vượt trội tôi về chiều cao, tôi không thể thắng cậu ấy được nữa,” Larry Jordan nhớ lại.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách hiếu thắng của Michael Jordan, Larry cũng luôn theo sát và ủng hộ sự nghiệp của em trai. Từ cái chết tang thương của người cha, cho tới quyết định chuyển sang chơi bóng chày rồi trở lại Chicago Bulls gặt hái vinh quang, trên bước đường của Michael Jordan đều có sự xuất hiện của Larry.

Như cuộc nô đùa của 2 cậu nhóc cách đây nửa thế kỷ, Larry Jordan giờ đây quyết định lui về giữ vị trí giám đốc nhân sự Charlotte Hornets, anh vẫn mãi là người bí ẩn đứng sau những thành công vô tiền khoáng hậu của Michael Jordan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button