thể thao khác

"Chiếc thòng lọng" NASCAR của Bubba Wallace khiến FBI phải nhập cuộc!

Giữa lúc nước Mỹ đang sôi sục do cái chết của George Floyd, mọi bức xúc của người da màu đều trở thành vấn đề cực kỳ nhạy cảm. Vì vậy, BTC cuộc đua xe hơi lừng danh NASCAR đã phải một phen tá hỏa khi Bubba Wallace – tay đua người da màu duy nhất đang thi đấu ở đẳng cấp cao nhất của giải NASCAR – tố cáo về sự xuất hiện của chiếc thòng lọng treo trước nhà để xe của anh như một dấu hiệu đòi mạng.

Bubba Wallace – tay đua người da màu duy nhất đang thi đấu ở đẳng cấp cao nhất của giải NASCAR.

Vụ việc được nhanh chóng chuyển giao cho FBI điều tra. Kết quả vừa được Bộ Tư pháp Mỹ thông báo hôm thứ Ba ngày 23/6 cho biết: Họ không tìm thấy dấu hiệu phạm tội liên quan đến chiếc thòng lọng được phát hiện treo trong nhà để xe Talladega Superspeedway được bố trí cho Darrell Wallace Jr. sử dụng. 

Theo báo cáo của FBI, người ta đã nhìn thấy chiếc thòng lọng đó từ năm ngoái, khá lâu trước lúc Wallace giành được suất tham dự cuộc đua tại Alabama. NASCAR cho biết chiếc thòng lọng treo ở nhà để xe đó vốn chỉ có mục đích trang trí.

Bạn đang xem: "Chiếc thòng lọng" NASCAR của Bubba Wallace khiến FBI phải nhập cuộc!

Chúng tôi đánh giá cao cuộc điều tra nhanh chóng và kỹ lưỡng của F.B.I. và rất biết ơn khi biết rằng đây không phải là một hành động phân biệt chủng tộc có chủ đích chống lại Bubba,” BTC NASCAR tuyên bố.

Richard Petty Motorsports – đơn vị chủ quản chiếc xe đua số 43 của Wallace – cũng thông báo họ rất “biết ơn” khi kết quả điều tra không thấy bất kỳ mối đe dọa trực tiếp nào nhằm vào tay đua này hoặc liên quan đến đội đua.

Chiếc thòng lọng bé tí trong nhà để xe của Bubba Wallace ở trường đua.

Sau khi “chiếc thòng lọng” của Bubba gây tranh luận hàng giờ đồng hồ trên mạng xã hội thì trong cuộc phỏng vấn trên CNN tối thứ Ba 23/6, Wallace nhấn mạnh anh ta chẳng dính dáng đến vụ treo chiếc thòng lọng đó cũng như chưa từng thấy nó khi ra vào trường đua. 

Dù sao thì câu chuyện “chiếc thòng lọng” NASCAR của Bubba Wallace phần nào cho thấy vấn nạn kỳ thị chủng tộc đang khiến tình hình an ninh ở Mỹ căng như dây đàn. Không ai muốn phát sinh sự cố mới như cách suy diễn của Wallace.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button