bóng đá

Choáng ngợp trước SVĐ Tuyển Việt Nam thi đấu ở UAE

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố các địa điểm tổ chức thi đấu tập trung vòng loại World Cup 2022. Không nằm ngoài dự đoán, UAE được AFC lựa chọn đăng cai bảng G, bảng đấu có sự góp mặt của ĐT Việt Nam.

Theo đó, 2 sân vận động được Hiệp hội bóng đá UAE (UAEFA) đề xuất là Zabeel và Al Maktoum, đều toạ lạc tại Dubai. Trong đó, Al Maktoum được xem là sân vận động đẳng cấp nhất của quốc gia này.

 SVĐ Al Maktoum được xây dựng vào năm 1981. Đây là sân đa năng ở thành phố Dubai khi có thể sử dụng để thi đấu nhiều môn. Tuy nhiên, nơi đây được sử dụng chủ yếu cho những trận đấu bóng đá.

Bạn đang xem: Choáng ngợp trước SVĐ Tuyển Việt Nam thi đấu ở UAE

SVĐ này được nổi bật với những hoạ tiết kim cương. Ngoài ra còn được trang bị hệ thống ánh sáng và thay đổi màu sắc khá giống như sân Allianz Arena của Bayern Munich. Về đêm, nơi đây trở nên vô cùng lung linh và huyền ảo.

Ban đầu, sân Al Maktoum có sức chứa khoảng 12 000 chỗ ngồi. Đến 2018, UAE nâng cấp SVĐ với sức chứa lên đến 15 000 chỗ ngồi. 

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam từng thi đấu trên SVĐ Al Maktoum tại tứ kết Asian Cup 2019. 

Ở trận đấu đó, ĐT Việt Nam chỉ phải nhận thất bại tối thiểu 0-1 trước Nhật Bản
Mặt cỏ sân Al Maktoum rất đẹp, được chăm sóc kỹ lưỡng và đây là điều kiện thuận lợi để các đội bóng có thể an tâm thi đấu.

Một SVĐ khác cũng được đề xuất tổ chức các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 là sân Zebeel, toạ lạc tại Dubai. Tuy nhiên, SVĐ này khá đơn giản và không hoành tráng như Al Maktoum

 

SVĐ Zabeel được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 1974, có sức chứa khá “khiêm tốn” với khoảng 8.500 chỗ ngồi
SVĐ Zabeel chỉ có mái che 1 phần ở khán đài A và B
Trong quá khứ, ĐT Việt Nam chưa có cơ hội được thi đấu tại SVĐ Zabeel này. Thầy trò HLV Park Hang Seo có thể thi đấu ở cả hai SVĐ mà UAE đề xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button