boxing

Christian Lee nung nấu kế hoạch gì khi sắp tái đấu Martin Nguyễn?

>>> Martin Nguyễn sẽ bảo vệ đai ONE Championship trước Christian Lee vào tháng 5 này

Christian Lee – bại tướng dưới tay Martin Nguyễn – đã thay đổi như thế nào từ sau trận thua hồi năm 2016 và đang nung nấu kế hoạch gì cho màn tái đấu tháng sau? 

Christian Lee, 19 tuổi, đến từ Singapore, từng là một võ sĩ bất bại, là một trong những hạt giống tiềm năng nhất của Singapore tại ONE Championship cho đến khi gặp nhà vô địch gốc Việt Martin Nguyễn tại sự kiện “ONE: Heroes of the World” vào ngày 13/8, Macau, Trung Quốc.


Martin Nguyễn (quần xám) và Christian Lee (quần đen) từng đụng độ vào năm 2016

Khởi đầu trận đấu, Martin Nguyễn gặp khó khăn với lợi thế chiều cao và sải tay dài hơn từ phía đối thủ Singapore. Tưởng như đã suýt gục ngã sau khi bị Lee khóa cổ, nhưng Martin đã thoát ra và trả đòn với một pha đấm trái cực đẹp, đánh ngã Christian Lee.

Không bỏ qua cơ hội, Martin lập tức vào đòn siết cổ Guillotine choke đối với Christian. Sau vài giây kéo lê, trọng tài đã phải can thiệp và công bố chiến thắng thuộc về Martin Nguyễn ở 4:30 hiệp 1.

Video: Martin Nguyen hạ gục Christian Lee ngay ở hiệp đấu đầu tiên

Martin Nguyễn kể lại, việc bị đánh giá là “cửa dưới” so với Christian Lee trước khi trận đấu diễn ra càng khiến cho anh nung nấu quyết tâm đánh bại đối thủ hơn bao giờ hết:

hình ảnh: Christian Lee đang nóng lòng trả hận Martin Nguyễn
Christian Lee đang nóng lòng trả hận Martin Nguyễn

“Dù cậu ta có thời gian tập luyện và chuẩn bị kỹ càng hơn tôi, nhưng tôi đã chiến đấu lâu năm hơn nhiều so với cậu ta. Tôi đã đứng trong lồng sắt từ rất lâu và đánh tại ONE Championship cũng lâu hơn cậu ta nhiều. Tôi không thấy cậu ta khá hơn tôi ở điểm nào. Vậy mà họ (những người ủng hộ Lee) có thể cho rằng cậu ta sẽ dễ dàng vượt qua tôi sao?”

“Điều đó khiến tôi tức giận. Tôi tự nhủ mình phải chứng minh điều gì đó trong trận đấu này. Tôi cần phải cho Christian Lee hạ cánh xuống mặt đất!”

Martin Nguyen Christian Lee

Martin Nguyễn hạ Christian Lee bằng đòn siết cổ trước (guillotine choke) ngay thời điểm 4 phút 30 giây của hiệp 1.

Đó cũng là bài học mà Christian Lee nhận được. Giờ đây, hè 2018, Lee và Martin Nguyễn sẽ lại gặp nhau một lần nữa tại ONE: Unstoppable Dreams vào ngày 18/5 tại nhà thi đấu Singapore Indoor Stadium, Singapore.

“Bài học lớn nhất mà tôi nhận được không phải là về mặt kỹ thuật, mà là một sự trưởng thành về tinh thần,” Christian Lee cho biết. “Ta có thể lùi lại một bước ở hiện tại, để nhìn xa hơn, để thấy rộng hơn trong tương lai.”

“Tôi đã thành công quá sớm ở tuổi 18, cái tuổi vẫn còn quá bồng bột, quá cảm tính. Trận thua trước Martin đã khiến tôi trưởng thành, khiến tôi phải học cách kiềm chế cảm xúc và nghiêm túc đối mặt với các đối thủ của tôi.”

Christian Lee
Christian Lee khẳng định trận thua trước Martin Nguyễn là một bài học đắt giá

Kể từ sau trận thua Martin Nguyễn, Chritian Lee bật lên với 4 chiến thắng liên tiếp trước Jianping Wan, Keanu Subba, Kotetsu Boku, và gần đây nhất, cũng ấn tượng nhất, là một chiến thắng bằng khóa siết trước lão tướng Kazunori Yokota.

Chiến thắng này đã đưa Chritian Lee đoạt danh hiệu võ sĩ có số trận đấu kết thúc bằng Knockout – Submission nhiều nhất ONE Championship.

Video Highlights Christian Lee:

Tuy nhiên, những thành tích mà Christian Lee đã đạt được không cho phép chàng võ sĩ trẻ tự mãn. Nếu trong trận đấu lần trước, Christian Lee còn ở cửa trên, thì lần này Lee phải khom mình ở cửa dưới trước người đã trở thành nhà vô địch hai hạng cân – Martin Nguyễn.

“Martin Nguyễn đã trở thành một võ sĩ rất thành công. Tôi thích điều này, bởi đối thủ của tôi càng xuất sắc, thì tôi sẽ càng cảm thấy thỏa mãn khi đánh bại anh ta,” Christian Lee nói.

Trận tái đấu giữa Martin Nguyễn và Christian Lee sẽ diễn ra vào ngày 18/5 tại sự kiện ONE: Unstoppable Dreams, ở nhà thi đấu Singapore Indoor Stadium, Singapore. Các trận Prelims của ONE: Unstoppable Dreams sẽ được tường thuật trực tiếp trên Facebook. 

hình ảnh: Christian Lee sắp sửa tái đấu Martin Nguyễn
Christian Lee sắp sửa tái đấu Martin Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button