bóng chuyền

Cô bé hạt tiêu 1,56m chơi bóng chuyền cực hay giữa các đồng đội cao lớn

Đó là cô gái mang tên Nguyễn Khánh Đang nhỏ nhắn nhưng đầy sức mạnh và nhanh nhẹn, một thành viên đội tuyển U23 quốc gia và là người đang chơi cho CLB VTV Bình Điền Long An. Khánh Đang sinh năm 2000 đã nổi lên là libero hàng đầu của Việt Nam hiện nay.

Cô được xem như người truyền lửa cho các đồng đội, với lối chơi máu lửa, luôn hò hét đồng đội đến khản cả giọng khi thi đấu trên sân.

Bạn đang xem: Cô bé hạt tiêu 1,56m chơi bóng chuyền cực hay giữa các đồng đội cao lớn

Nguyễn Khánh Đang nhỏ nhắn nhưng đầy sức mạnh và nhanh nhẹn

Chơi ở vị trí libero nên chiều cao không phải yếu tố quá cần thiết, là chuyên gia phòng thủ, người có trách nhiệm đỡ bước cứu bóng cho toàn đội. Vị trí này thường là người có phản ứng nhanh nhất trên sân và có thể thay thế cho bất kì ai trên sân trong trận đấu.

Chính vì nắm được điểm mạnh của bản thân nên Khánh Đang chơi cực hay trong vị trí không quá cần chiều cao đó. Cô tự tin phát triển những ưu thế vốn có của mình để đạt hiệu quả trong lối chơi.

Cô bé hạt tiêu 1,56m chơi bóng chuyền cực hay giữa các đồng đội cao lớn

Vị trí mà Khánh Đang đang chơi có rất nhiều vận động viên nhỏ con nhưng lại xuất sắc trong vai trò của mình. Điển hỉnh như libero nữ Nhật Bản, Yuko Sano với chiều cao 1,59m một thần tượng của cô bé hạt tiêu.

Giống như Erik Shoji, libero nhỏ con của đội bóng chuyền quốc gia nam Hoa Kỳ và câu lạc bộ Nga Fakel Novy Urengoy. Anh chơi ở vị trí libero với chiều cao cực khiêm tốn nhưng lại là nhà vô địch NORCECA 2013, huy chương vàng của World Cup 2014 và World Cup 2015.

Cô bé hạt tiêu 1,56m chơi bóng chuyền cực hay giữa các đồng đội cao lớn

Nguyễn Khánh Đang (áo vàng) chơi cực hay trong màu áo U23 Việt Nam năm 2019

Yếu tố then chốt để Khánh Đang thể hiện xuất sắc trong vị trí của mình chính là nguồn năng lượng vô tận, sự nhanh nhẹn, phản xạ tốt và tinh thần thi đấu máu lửa.

Khi ở trên sân Khánh Đang luôn là ngòi nổ động viên tinh thần cho toàn đội, tiếp thêm năng lượng và khí thế. “Đang rất chịu khó, lăn xả. Hơn thế nữa, sự năng nổ và hoạt náo trên sân của Đang giúp chúng em tự tin và phấn chấn hơn khi thi đấu” Đặng Thị Kim Thanh chia sẻ về người đồng đội của mình.

Cô bé hạt tiêu 1,56m chơi bóng chuyền cực hay giữa các đồng đội cao lớn

Khánh Đang ngày một trưởng thành trên đội tuyển

Nói về Nguyễn Khánh Đang là nhắc tới tinh thần thi đấu máu lửa của “cô bé hạt tiêu” trong bóng chuyền Việt Nam. Với sự ham học hỏi và tiếp thu rất nhanh của mình, trong tương lai, chắc chắn cô gái bé nhỏ này sẽ là một libero cực kỳ quan trong không chỉ của VTV Bình Điền Long An mà còn đội tuyển bóng chuyền quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button