bóng đá

Có điểm số đầu tiên, HLV Phạm Minh Đức “điểm huyệt” Kiatisuk như thế nào?

Ở vòng 4 V.League 2021, HAGL làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội bóng chưa giành điểm số nào sau ba lượt trận đầu tiên. Đội bóng phố Núi được thi đấu dưới điều kiện mặt sân tốt, thời tiết se lạnh, lý tưởng để các cầu thủ giàu kỹ thuật thi triển khả năng.

Nắm bắt ý đồ chơi tấn công của HAGL, HLV Phạm Minh Đức đã bố trí đội hình 1 kèm 1 khiến các vị khách “đứng hình” trong 90 phút ở sân Hà Tĩnh, để rồi cầm hòa với tỷ số 0-0. “Tôi bố trí 1 kèm 1. Văn Công kèm Toàn vì sơ đồ này Công Phượng lùi thấp, cậu ấy không thiên về đá tấn công. Công Phượng thỉnh thoảng mới lên và giáp mặt với Trần Văn Công còn suốt trận đấu, Phạm Tuấn Hải kèm sát. 

HLV Phạm Minh Đức “đọc vị” lối chơi mà Kiatisuk áp dụng ở trận gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Hai tiền vệ này còn thỉnh thoảng lùi về để kèm Xuân Trường còn ba trung vệ chơi với nhau để giữ trắng lưới. Còn hai tiền đạo của tôi không ghi bàn cũng không bất ngờ vì hôm nay nhiệm vụ là không để thua trước. HAGL đá sân này rất hay. Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh ban bật dưới mặt sân tốt dễ tạo đột biến cao. Tất cả cầu thủ HAGL đều đá tốt, chỉ có ba trung vệ kém nhất”, HLV Phạm Minh Đức cho biết.

Bạn đang xem: Có điểm số đầu tiên, HLV Phạm Minh Đức “điểm huyệt” Kiatisuk như thế nào?

Vị thuyền trưởng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết thêm: “Chúng tôi đã chơi rất tập trung, theo sát và không để cầu thủ đối phương có nhiều khoảng trống. Các học trò của tôi đã ngăn chặn mọi tình huống phối hợp, bật tường trung lộ, sút xa của HAGL.

HAGL bất lực trước lối chơi áp sát của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

HAGL có sự đột biến cao nên đá với họ mà dâng cao, chơi pressing không đồng bộ thì dễ bị thất bại bởi Brandao rất nhanh, khéo. Văn Toàn quá nhanh, không được để khoảng trống với mẫu tiền đạo như Toàn. Trận đấu này, chúng tôi không cần ghi bàn mà chỉ cần có 1 điểm”.

Hòa 0-0 trước HAGL, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có điểm số đầu tiên song vẫn đứng cuối bảng. Ở lượt trận thứ 5, thầy trò HLV Phạm Minh Đức tiếp đón Hải Phòng, đội bóng vừa đánh bại Bình Dương với tỷ số 1-0 để duy trì vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button