bóng chuyền

Có HLV ngoại, liệu bóng chuyền Việt Nam sẽ được nâng tầm?

Có thể nhận thấy trong vài năm trở lại đây, thành tích của bóng chuyền Việt Nam (cả đội tuyển bóng chuyền nam và nữ) đều chưa đạt được những thành tích nổi bật.

Mặc dù cả hai đội tuyển đều được đánh giá rất cao trước các giải đấu lớn thông qua chất lượng từng cầu thủ trên mọi vị trí. Đây là lứa các cầu thủ tài năng, có thể hình, kỹ chiến thuật rất tốt trong những năm qua.

Có HLV ngoại, liệu bóng chuyền Việt Nam sẽ được nâng tầm?

Bạn đang xem: Có HLV ngoại, liệu bóng chuyền Việt Nam sẽ được nâng tầm?

Các cầu thủ bóng chuyền Việt Nam có kỹ chiến thuật khá tốt

Nếu để nhìn qua chất lượng từng cầu thủ ở các vị trí trên sân chúng ta đều nhận thấy rằng đội tuyển bóng chuyền quốc gia sẽ là ứng viên của bất kỳ giải đấu lớn nào trong khu vực.

Tuy thế, sau khi thi đấu và nhận lại những kết quả bết bát, chúng ta mới nhận thấy rằng để phát triển hơn cần có một huấn luyện viên phù hợp để nắm đội, đưa đội tuyển phát triển cao hơn.

Có HLV ngoại, liệu bóng chuyền Việt Nam sẽ được nâng tầm?

Các đội tuyển Nam, Nữ Việt Nam thi đấu chưa thật tốt trong thời gian qua

Cũng giống như trong bóng đá, chúng ta vẫn cứ loanh quanh cho tới khi HLV Park Hang Seo lên nắm đội và những thành tích dần dần được mang về cho quốc gia. Điều đáng nói ở đây là tìm được một HLV có thực tài và mang đến thành công cho đội tuyển không phải ngày 1 ngày 2 mà có.

Điều này chắc chắn phụ thuộc vào những lộ trình dài hơi đến từ liên đoàn cũng như bản thân HLV mới có những chiến lược phát triển phù hợp cho bóng chuyền Việt Nam.

Có HLV ngoại, liệu bóng chuyền Việt Nam sẽ được nâng tầm?

Đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia

Việc tìm HLV ngoại được đặt ra từ lâu nhưng chưa tìm được người phù hợp với bóng chuyền Việt Nam. Ông Lê Trí Trường cho biết “Lần này, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ nhờ Liên đoàn bóng chuyền châu Á, Liên đoàn bóng chuyền thế giới hỗ trợ tìm HLV. Trên cơ sở hồ sơ mà các ứng viên gửi về, chúng tôi mới chọn ra người phù hợp nhất huấn luyện cho bóng chuyền nam, nữ Việt Nam”.

Có HLV ngoại, liệu bóng chuyền Việt Nam sẽ được nâng tầm?

Đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia

Như vậy, chắc chắn trong thời gian tới hai đội tuyển sẽ do HLV nước ngoài nắm giữ và đào tạo. Đây là bước phát triển mới cho bóng chuyền Việt Nam nếu như tìm được người phù hợp và có một lộ trình để hướng đến thành công trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

Việc HLV ngoại có năng lực và trình độ cao sẽ giúp bóng chuyền Việt Nam phát triển nếu như chúng ta tận dụng tốt năng lực và trình độ của những nền bóng chuyền phát triển trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button