bóng chuyền

Cơ hội nào cho Ngân hàng Công thương trong mùa giải 2020?

Ngày hôm qua 19-5, tại đại bản doanh của CLB bóng chuyền nữ Thông tin Liên Việt PostBank đã diễn ra màn tái đấu của hai đối thủ nhiều duyên nợ. Mặc dù chỉ là trận giao hữu cọ xát của các cầu thủ hai đội trước khi bước vào mùa giải mới nhưng phần nào cũng thể hiện rõ năng lực của từng đội bóng. 

Có thể BHL hai đội chưa tung hết sức và cũng chỉ thử nghiệm đội hình để chuẩn bị cho trận đánh lớn sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6. Qua trận đấu tập cũng có thể đánh giá đôi chút về lực lượng hai đội bóng trước mùa giải.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và các cầu thủ Ngân hàng Công thương tái hiện trận chung kết mùa trước

Đội bóng chủ nhà sau chức vô địch lần thứ 10 năm ngoái vẫn đang thể hiện một phong độ cao bất chấp dịch cúm COVID-19 kéo dài ảnh hưởng đến tập luyện. Trong khi các đội bóng khác vô cùng khó khăn khi ứng phó với dịch bệnh, nhưng đội bóng quân đội vẫn được tập luyện và thi đấu cọ xát với một giải đấu nội bộ. 

Bạn đang xem: Cơ hội nào cho Ngân hàng Công thương trong mùa giải 2020?

Cầu thủ giữa các tuyến bị cấm trại trong thời gian giãn cách xã hội và ý tưởng tổ chức giải đấu giữ phong độ cho đội 1 được hình thành. Các đội trẻ cùng với BHL thi đấu với đội 1 và giải đấu diễn ra một cách thành công ngoài sự mong đợi của mọi người.

Các nữ cầu thủ Ngân hàng Công thương chưa thể lật đổ được thế lực Thông tin Liên Việt PostBank

Trái lại, đội bóng á quân mùa trước – Ngân hàng Công thương gặp khó trong việc tập luyện khi quân số các tuyến ít hơn và chỉ tập “chay” theo nhóm nhỏ tại CLB. Điều này khiến việc giữ gìn phong độ của các cầu thủ gặp khó vì không được thi đấu cọ xát. 

Ngay chính BHL cũng khó khi không thể đánh giá được hiệu quả của quá trình tập luyện trong suốt một thời gian dài như thế. Chia sẻ sau trận đấu HLV trưởng của Ngân hàng Công thương Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết: “Năm nay sẽ là một năm rất khó cho đội bóng vì lực lượng các em trẻ nên tâm lý thi đấu sẽ chưa được tốt, tuy nhiên BHL cũng đặt ra những mục tiêu để các em cố gắng phấn đấu. Bản thân BHL cũng hy vọng các em sẽ thi đấu hết mình để tích lũy kinh nghiệm cho những mùa giải kế tiếp”.

Chủ công Nguyễn Thị Xuân mùa này đã chuyển sang khoác áo Hóa chất Đức Giang Hà Nội

Đánh giá một cách công bằng sau trận giao hữu giữa hai đội thì Thông tin Liên Việt PostBank vẫn còn đó những cầu thủ đã lên ngôi năm 2019 và tất cả đang ở độ chín của sự nghiệp. Sự khác biệt giống nhau duy nhất là chủ công Đỗ Thị Minh của đội bóng vô địch đã nghỉ thi đấu để đảm nhận công tác huấn luyện. 

Bên kia chiến tuyến cũng chia tay chủ công kỳ cựu Nguyễn Thị Xuân đến với đội bóng mới Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Tuy nhiên khi đội hình trẻ của Ngân hàng Công thương đang bước vào độ chín, lại thiếu đi người thủ lĩnh tinh thần nên được dự báo là sẽ khó khăn hơn trên con đường lọt vào top 4 mùa giải năm nay.

Nguyễn Thu Hoài và các đồng đội sẽ có một mùa giải vất vả

Trong đội hình vẫn còn đó những Thu Hoài, Thanh Thúy hay Lưu Huệ và ngôi sao Tú Linh nhưng tất cả chưa ai trong số đó thể hiện rõ vai trò thủ lĩnh để gánh vác trọng trách kéo đội bóng đi lên trong thời khắc khó khăn như Nguyễn Thị Xuân ngày nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button