thể thao khác

Công bố phương án mới nhất chọn các tay vợt tennis dự Olympic

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF), tổ chức này sẽ căn cứ vào BXH tennis mới nhất của ATP và WTA ngày 7/6/2021 để xác định các suất dự Tokyo 2020. ITF cũng cho biết các tiêu chí xác định tư cách dự Olympic của các tay vợt vẫn không đổi.

Mỗi nội dung đơn nam và đơn nữ tại Olympic sẽ có 64 tay vợt, bao gồm 56 suất vào thẳng Tokyo 2020 dự vào BXH tennis mới nhất ngày 7/6/2021.

Mỗi liên đoàn thành viên có tối đa 4 tay vợt dự Olympic. Trong 8 suất còn lại, ITF sẽ phân phối 6 suất thông qua vòng loại châu lục. Ở châu Á, nhà vô địch ASIAD 2018 sẽ vào vòng đấu chính. 

Bạn đang xem: Công bố phương án mới nhất chọn các tay vợt tennis dự Olympic

Nội dung đôi có 32 đội. Những tay vợt trong Top 10 vào ngày 7/6/2021 được vào thẳng. Họ được quyền chọn người đánh cặp nhưng người đó phải trong Top 300, bất kể ở BXH tennis mới nhất về đơn hay đôi.

ITF cho biết tổ chức này sẽ thông báo tên các tay vợt đủ điều kiện dự Olympic cho các liên đoàn thành viên muộn nhất là vào ngày 10/6/2021.

Muộn nhất là ngày 17/6/2021, các liên đoàn thành viên phải báo lại cho ITF biết rằng họ có sử dụng suất đó hay không.

Nội dung đôi nam nữ có 16 đội và sẽ quyết định từ các tay vợt hàng đầu nội dung đánh đơn hoặc đội. 

Andy Murray vô địch đơn nam Olympic 2016, còn Monica Puig vô địch đơn nữ. HCV đôi nam thuộc về những anh chàng Tây Ban Nha Marc López và Rafael Nadal.

HCV đôi nữ là của những người đẹp Nga Ekaterina Makarova và Elena Vesnina. Người Mỹ giành HCV đôi nam nữ nhờ Bethanie Mattek-Sands và Jack Sock.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button