bóng đá

Công Phượng tự tin “xé lưới” Viettel

Vốn là tiền đạo nhưng dưới thời huấn luyện viên Kiatisak, Công Phượng được thi đấu như một tiền vệ công trong khi Văn Toàn được đẩy lên đá cao. Chơi ở một vị trí mới, tiền đạo xứ Nghệ vẫn cho thấy khả năng thích nghi và sự ổn định. Trong trận đấu với Bình Định trên sân nhà, chính Công Phượng là người kiến tạo giúp Văn Toàn ghi bàn mở tỷ số.

“Không có gì quá bỡ ngỡ bởi tôi đã tập thi đấu ở vị trí đó từ đầu năm đến giờ rồi. Thực tế cũng không có quá nhiều khác biệt. Tôi nghĩ rằng mình đã thi đấu khá tròn vai ở vị trí này trong những trận đấu vừa qua”, Công Phượng chia sẻ.

Thi đấu ở vị trí lùi sâu hơn so với tiền đạo, Công Phượng giữ nhiều vai trò khi vừa tham gia tấn công, nhiều thời điểm sẽ lui về hỗ trợ phòng ngự cho các đồng đội. Điều này ít nhiều khiến Công Phượng không có nhiều cơ hội để ghi bàn.

Bạn đang xem: Công Phượng tự tin “xé lưới” Viettel

Công Phượng tự tin đối đầu trước Viettel ở vòng 5 V.League 2021

Chia sẻ về điều này, tiền đạo HAGL cho biết: “Tôi xác định thi đấu làm sao mang về những kết quả tốt nhất cho đội bóng. Đến bây giờ tôi không quan trọng việc có ghi bàn hay không, mà quan trọng nhất là giúp đội giành nhiều chiến thắng ở V.League 2021.

Việc thi đấu ở vị trí mới là trách nhiệm của cầu thủ. Tôi hay bất kì ai khác cũng phải thích nghi với vị trí mà HLV giao cho chứ không phải vì mục đích riêng của bản thân cũng như phải toả sáng hay ghi bàn. Tôi nghĩ mình đang làm tốt trách nhiệm của mình với đội bóng”.

Sau trận hoà với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HAGL sẽ có chuyến làm khách trước Viettel trên sân Hàng Đẫy ở vòng 5 V.League. Đội bóng phố Núi đặt mục tiêu có điểm trước nhà đương kim vô địch, nếu may mắn hơn thì có thể sẽ là một chiến thắng.

Bản thân Công Phượng đánh giá rất cao đội hình Viettel, đặc biệt là Trọng Hoàng. Anh cho rằng tiền vệ đồng hương là một cầu thủ rất khoẻ, kỹ thuật rất tốt và đây chính là nhân tố tạo nên sự đột biến cho Viettel.

Ngoài ra, khi phải đối đầu với hàng phòng ngự đầy kinh nghiệm và đã quá hiểu như với những Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Công Phượng đã biết cách để khai thác điểm yếu của họ.

“Ngọc Hải, Tiến Dũng đang là cặp trung vệ nội tốt nhất Việt Nam nên để chỉ ra điểm yếu của họ không phải là dễ. Tuy nhiên tôi biết được với mỗi trung vệ, điểm yếu lớn nhất của họ là khoảng trống sau lưng. Chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng điều này để có thể rót bóng ra sau để tìm kiếm bàn thắng”, Công Phượng cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button