boxing

Cotto vs Magarito 2: Cuộc chiến của danh dự, nước mắt trước sự hèn hạ

Miguel Cotto từng là tay đấm nổi bật nhất của Boxing thế giới. Cú móc trái thần sầu, lối đánh chuộng tấn công tạo áp lực, Miguel Cotto đã đi vào lòng khán giả bởi phong cách kiên cường và lì lợm trên võ đài. Luôn nhập cuộc với thế tấn gù, gò bó và trông có vẻ cứng nhắc, Miguel Cotto thực sự là một nghệ sĩ cục súc của Boxing đương đại.

Miguel Cotto, kẻ duy nhất từng đấm xịt máu mũi Floyd Mayweather.

Năm 2008, Miguel Cotto lúc đó đang là ngôi sao cỡ bự của Boxing, thành tích bấy giờ của anh là 32-0, bước đến trận đấu với Antonio Magarito, Miguel Cotto dường như nắm chắc cửa thắng với phong độ tuyệt vời. Dù vậy, tất cả đã chấm hết khi anh bị Magarito đánh gục một cách khó hiểu. 

Tại trận đấu định mệnh đó, lần đầu tiên mọi người nhìn thấy hình ảnh Miguel Cotto tự gục xuống để chờ trọng tài đếm. Một chiến binh bất bại, quả cảm nhất Boxing thời kỳ đó lại chấp nhận ngã xuống chờ tiếng đếm của trọng tài thay vì chiến đấu đến sức lực cuối cùng như những gì anh đã từng thể hiện. Nhất là khi đầu trận đấu, Cotto vẫn thể hiện trình độ kỹ thuật nhỉnh hơn Magarito rất nhiều.

Bạn đang xem: Cotto vs Magarito 2: Cuộc chiến của danh dự, nước mắt trước sự hèn hạ

Thời điểm Miguel Cotto nản chí buông xuôi với gương mặt bê bết máu cũng là lúc cả gia đình anh gục ngã theo. Miguel Cotto những trận đấu sau dù chiến thắng vẫn trở nên vật vờ hơn hẳn. Trong trận đấu với Manny Pacquiao, Miguel Cotto tiếp tục gây thất vọng vì thể hiện quá yếu đuối trước huyền thoại Philippines, thêm một lần nữa, gia đình Cotto lại tràn ngập nước mắt.

Những tưởng như đó là cái kết buồn cho Miguel Cotto, thế giới mới phát hiện ra một điều động trời, Antonio Magarito đã độn găng để thi đấu. Scandal này nhanh chóng bị phanh phui sau khi đội của Shane Mosley quả quyết rằng có điều bất thường trong cú đấm của Antonio Magarito. Thanh tra thể thao vào cuộc và phát hiện Magarito đã dùng một miếng plastic cứng để chêm vào nắm đấm của mình. Chính vì lý do này đã khiến cho Cotto bỗng trở nên nhút nhát lạ thường với từng pha đòn của Magarito trong trận đấu trước đó.

Năm 2011, tức 3 năm sau trận thua oan nghiệt, Miguel Cotto bước lên võ đài đối đầu với kẻ đã cướp đi số “0” của anh, cướp đi chức vô địch của anh và hơn hết là kẻ đã cướp đi danh dự của một chiến binh. Miguel Cotto nhập cuộc mà chẳng thèm chạm găng với kẻ gian lận Magarito. Tại trận đấu này, cú đấm của Magarito không còn được “phù phép” nữa, Miguel Cotto cứ thế mặc sức tàn phá Magarito suốt 9 hiệp đấu. Miguel cứ thế xả đòn cho đến khi Magarito phải tuyệt vọng chờ chuông cứu. 

https://www.youtube.com/watch?v=k7jHp7ahM3s

Hết hiệp đấu thứ 9, trọng tài đã quyết định Miguel Cotto thắng TKO vì Magarito không còn đủ khả năng thi đấu. Có thể chiếc găng độn của Magarito đã khiến Cotto dính “tì” ở cằm, có thể chiếc găng độn đã cướp đi phong độ của Cotto, nhưng tại trận tái đấu ấy, Miguel Cotto đã đòi lại được danh dự cho mình sau tất cả những mất mát anh trải qua chỉ vì chiếc găng độn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button