thể thao khác

Cử tạ VN mất 2 đô cử hàng đầu thế giới

Theo kết quả hội chẩn mới nhất, lực sĩ số 1 của cử tạ Việt Nam Thạch Kim Tuấn bị chấn thương giãn dây chẳng cột sống và đứt gân bánh chè. Anh sẽ phải cần tối thiểu 2 tháng tập trung điều trị, và ít nhất 5 tháng để có thể tập luyện, thi đấu trở lại.

Đó mới chỉ là dự báo về mặt lý thuyết theo tinh thần lạc quan, còn thực tế có thể rất khác với những diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường.

Thạch Kim Tuấn đang chạy đua với thời gian để kịp tham dự Olympic

Có nghĩa là, trên thực tế, việc Kim Tuấn có thể dự tranh Olympic 2016 hay không vẫn là một câu hỏi chưa có lời đáp. Như đánh giá của giới chuyên môn, khả năng Tuấn có thể tranh chấp một tấm huy chương trên đất Brazil vào sang năm đã trở nên hết sức xa vời, nhất là khi các đối thủ chính – trực tiếp của Trung Quốc là CHDCND Triều Tiên đều vượt qua tổng cử 300kg tại giải VĐTG 2015, mức mà ngay cả khi còn sung sức nhất thì tuyển thủ Việt Nam chưa từng với tới.

Với trường hợp của Thạch Kim Tuấn, coi như cử tạ VN đã mất cả 2 đô cử hàng đầu thế giới. Trước đó, đô cử Trần Lê Quốc Toàn – người từng đoạt HCĐ giải VĐTG 2011 và đứng hạng 4 Olympic 2012 – không còn duy trì được đẳng cấp hàng đầu thế giới của mình cũng do chấn thương lưng và đầu gối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button