thể thao khác

Cung Thể thao Tiên Sơn thành bệnh viện dã chiến chống COVID-19

Tối 31/7, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Một trong những nhiệm vụ cấp bách là đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

Trước tình hình dịch bệnh đang rất khẩn cấp, trong ngày 31/7, các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã khảo sát, lên phương án lắp đặt bệnh viện dã chiến ở Cung Thể thao Tiên Sơn. Theo đó, Cung Thể thao Tiên Sơn được xây dựng trên diện tích hơn 94.000 m2, với diện tích nhà thi đấu là 10.482 m2. 

Cung Thể thao Tiên Sơn thành bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng.

Bên trong khu vực thi đấu có diện tích hơn 2.000m2. Đối chiếu theo quy chuẩn giường bệnh của Bộ Y tế, nơi đây có thể tiếp nhận khoảng 2.000 người. Phương án được các  nhà chức năng tính đến là lắp đặt vách ngăn làm buồng chữa bệnh. Trước mắt sẽ lắp đặt bên trong sàn thi đấu chính.

Bạn đang xem: Cung Thể thao Tiên Sơn thành bệnh viện dã chiến chống COVID-19

Khi đi vào hoạt động, bệnh viện dã chiến ở Cung Thể thao Tiên Sơn sẽ giảm tải áp lực cho ba bệnh viện được xem là ổ dịch của thành phố là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Bên trong sàn thi đấu với diện tích hơn 2.000m2

Thành phố Đà Nẵng cũng có quyết định về việc thành lập bệnh viện dã chiến thứ hai, đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. 

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tới 18h00 ngày 31/7, cả nước có thêm 37 ca nhiễm; nâng tổng số ca nhiễm ở Việt Nam lên 546 ca. Số ca mắc liên quan tới Đà Nẵng từ ngày 25-31/7 là 104 ca, riêng ngày 31/7 là 82 ca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button