thể thao khác

Cúp Chiến thắng 2015: Hoàng Nam – Siêu hạng và… ngoại lệ

Chính từ tính chất siêu hạng và ngoại lệ ấy, kỳ tích của Hoàng Nam đã mang đến một sức hút, sự lan tỏa kỳ diệu, dù ai cũng hiểu xét về chuyên môn thuần túy, đó cũng mới chỉ là danh hiệu ở lứa tuổi trẻ, lại ở nội dung đôi. Đơn giản vì trước Hoàng Nam, ngay cả việc giành quyền góp mặt ở một giải Grand Slam trẻ, hay lọt vào Top 100 trẻ thế giới, với banh nỉ Việt đã là cả một giấc mơ.

Xét ngay tầm khu vực ĐNÁ, một tấm huy chương SEA Games cũng quá khó. Thế nhưng, Hoàng Nam giờ đang đứng thứ 13 trẻ thế giới, dự tranh đủ 4 Grand Slam trẻ, bước lên ngôi cao nhất ở rất nhiều giải trẻ nhóm 1, thậm chí còn đăng quang ngoạn mục Wimbledon trẻ.

Cả khu vực ĐNÁ, trước Nam cũng mới chỉ có một tay vợt của Philippines từng đoạt ngôi đầu đôi nam một Grand Slam trẻ (giải Úc mở rộng 2009).

Có thể thấy, ngã rẽ quyết định để có được một Hoàng Nam rực sáng hiện tại chính là việc gia nhập Trung tâm tennis Becamex Bình Dương. Nếu không có mô hình mang tính xã hội hóa hóa triệt để này sẽ không có Hoàng Nam.

Tại đây, tay vợt nhí này đã được một ông thầy có chuyên môn, tâm huyết hàng đầu, và tư duy tiên tiến Trần Đức Quỳnh kèm cặp, dẫn dắt. Nhà cựu vô địch quốc gia đã không chỉ gây dựng cho Nam sự bài bản, toàn diện giống… quốc tế, cũng như khai phá các năng lực hiếm có tiềm ẩn, mà còn truyền vào đầu cậu học trò cả một khát khao vươn cao, sự tự tin cao độ.

Nam đã “lớn như thổi” trong một môi trường chuyên nghiệp, bên cạnh ông thầy lý tưởng. Sau chức vô địch quốc gia (khi 15 tuổi 8 tháng) năm 2012, nhà Quán quân trẻ nhất lịch sử cũng kịp thời được Becamex Bình Dương đặt vào một quy trình đầu tư chuyên biệt, trong đó đáp ứng tối đa các nhu cầu xuất ngoại tập huấn thi đấu.

Qua 4 năm, số kinh phí mà đơn vị chủ quản đầu tư cho Nam đã lên tới 4 tỷ đồng. Tất nhiên, khoản tiền rất lớn đó cũng chỉ đóng vai trò là điều kiện quan trọng, trong cả một quy trình kỳ công và bài bản.

Cám ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Giải thưởng Cúp chiến thắng:

– Công ty TNHH URC Việt Nam với nhãn hàng trà chanh C2

– Tổng công ty Cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội

– Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông – VNPT Technology

– Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc gia với nhãn hàng Alcohol Doctor

– Công ty Cổ phần truyền thông Ánh Mặt Trời Vàng –  Goldsun Framedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button