bóng chuyền

Đắk Nông – Đắk Lắk đăng cai giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020

Đúng như lịch thi đấu đã được ấn định thì giai đoạn 1 thi đấu vào tháng 24-28/3/2020 tại 2 địa điểm là Bắc Ninh và Vĩnh Phúc. Các đội nam và nữ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. 2 đội nam và 2 đội nữ đứng đầu mỗi bảng giành quyền dự Cúp Hùng Vương 2020 tại Phú Thọ.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19 nên hiện tại vòng 1 giải VĐQG đã bị tạm hoãn cho tới thời điểm dịch bệnh được đẩy lùi.

Bạn đang xem: Đắk Nông – Đắk Lắk đăng cai giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020

Các nữ VĐV tại giải giải bóng chuyền nữ Đắk Lắk năm 2017

Giai đoạn 2 của giải bóng chuyền VĐQG được ấn định tại hai địa phương là Đắk Nông – Đắk Lắk từ ngày 15-28/11/2020. Năm nay do không có sự kiện lớn vào thời điểm này (năm 2019 diễn ra SEA Games 30) nên chắc chắn giải sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.

Năm trước do việc tập trung đội tuyển quốc gia để thi đấu SEA Games 30 nên vòng 2 giải VĐQG đã di dời sang tháng 1 năm 2020.

Đắk Nông – Đắk Lắk đăng cai giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020

Các cầu thủ bóng chuyền nam thi đấu tại nhà thi đấu Buôn Ma Thuột

Có thể nói đây là quyết định khá hợp lý của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam trong thời điểm cả nước đang chống chọi lại với dịch cúm do virus corona hay gọi theo tên mới là Covid-19 gây nên. Về địa điểm, để đảm bảo công bằng cho các đội phía Nam và phía Bắc nên chọn Đắk Nông – Đắk Lắk đăng cai là khá hợp lý.

Đắk Nông – Đắk Lắk đăng cai giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020

Quang cảnh bên trong nhà thi đấu Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk mới đây đăng cai Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2019 diễn ra từ 27-10 đến 9-11-2019 tại Nhà thi đấu tỉnh (TP. Buôn Ma Thuột). Giải đấu với sự góp mặt của 25 đội bóng chuyền nam, nữ đến từ các tỉnh, thành, ngành đã thành công một cách tốt đẹp.

Chính vì những kinh nghiệm tổ chức như vậy nên Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã chọn địa phương này đăng cai vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020.

Đắk Nông – Đắk Lắk đăng cai giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020

Các nữ cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Đắk Lắk

Nói về bóng chuyền nữ Đắk Lắk thì trong mùa giải trước họ đứng thứ 8 tại giải bóng chuyền VĐQG. Các học trò của Huấn luyện viên Trần Đăng Thành đã có một năm thi đấu hết sức nỗ lực và hoàn thành tốt mục tiêu đội bóng đề ra ở đầu mùa.

Với những cá nhân xuất sắc như Nguyễn Thị Trinh hay H’Mia Niê… đội bóng đã và đang dần trở thành một thế lực mới của làng bóng chuyền Việt Nam. Hy vọng vòng 2 năm nay được thi đấu trên sân nhà, các cầu thủ sẽ có những bước tiến dài hơn trên con đường khẳng định mình.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button