bóng rổ

Devin Booker thay thế Anthony Davis trong đội hình All-Star: Lựa chọn xứng đáng

Trong quyết định được đưa ra vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam bởi uỷ viên ban điều hành NBA – ông Adam Silver, Devin Booker đã được chọn làm cầu thủ All-Star tại miền Tây mùa giải 2020-21.

Ngôi sao sinh năm 1996 của Phoenix Suns sẽ thế chỗ Anthony Davis, trung phong đang dính chấn thương của Los Angeles Lakers.

Đây là quyết định được ông Adam Silver đưa ra chỉ 1 ngày sau khi NBA chính thức công bố 14 cầu thủ dự bị của NBA All-Star Game 2021. 

Bạn đang xem: Devin Booker thay thế Anthony Davis trong đội hình All-Star: Lựa chọn xứng đáng

Tại đó, sự vắng mặt Devin Booker đã được cộng đồng người hâm mộ cũng như các cầu thủ NBA nhắc đến rất nhiều. 

Giờ đây, yêu cầu của tất cả mọi người đã được lắng nghe. Booker với trung bình 24.7 điểm cùng 4.3 assists và 3.8 rebounds mỗi trận sẽ có lần thứ hai ra sân tại một trận đấu All-Star trong sự nghiệp. Lần đầu tiên của Devin là ở mùa giải năm trước.

Ban đầu, việc Devin Booker không góp mặt trong danh sách cầu thủ NBA All-Star 2021 đã khiến nhiều người bất bình. 

Trong số này có cả LeBron James, người gọi Booker là cầu thủ bị xem nhẹ nhiều nhất tại NBA. Bên cạnh đó, đồng đội của Booker là Chris Paul cũng lên tiếng cho rằng “Devin Booker xứng đáng là một All-Star”.

Đi sâu hơn vào màn trình diễn của hậu vệ sinh năm 1996, anh đã có khởi đầu không quá ấn tượng trong giai đoạn đầu mùa giải vì chưa tìm được tiếng nói chung với Chris Paul.

Ở 14 trận đấu đầu tiên, Booker ghi trung bình 22.9 điểm. Đây vẫn là con số ấn tượng nhưng nó thấp hơn so với mức trung bình mọi năm của anh. Trong 4 trận tiếp theo, Devin Booker ngồi ngoài vì chấn thương gân khoeo nhẹ. 

Nhưng khi tái xuất, anh trở lại vô cùng mạnh mẽ với trung bình 26.8 điểm/trận, đưa góp công đưa Phoenix Suns lên vị trí thứ 4 trên BXH miền Tây, chỉ xếp sau Utah Jazz và hai đội bóng Los Angeles.

Theo quy định của NBA, trong trường hợp các cầu thủ được lựa chọn vào đội hình All-Star nhưng không thể thi đấu vì chấn thương, uỷ viên ban điều hành giải (commissioner) sẽ là người lựa chọn cầu thủ thay thế.

Năm nay, ông Adam Silver đã điền tên Devin Booker vào thế chỗ Anthony Davis, trung phong của Los Angeles Lakers dính chấn thương bắp chân và phải nghỉ thi đấu ít nhất là đến giữa tháng 3.

Vào ngày 8/3 tới đây, chuỗi sự kiện NBA All-Star 2021 sẽ chính thức diễn ra tại Atlanta bắt đầu từ lúc 6h sáng theo giờ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button