bóng chuyền

Điểm mặt 4 ngôi sao 10X ‘bá đạo’ nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam

Bóng chuyền nữ Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hoá, liên tiếp những ngôi sao trẻ triển vọng xuất hiện. Thậm chí, có không ít những ngôi sao thuộc thế hệ 10X đang là trụ cột của CLB cũng như đội tuyển quốc gia.

Ở vị trí chuyền hai, Đặng Thu Huyền là cái tên sáng giá nhất nhưng hoa khôi bóng chuyền Việt Nam đã giải nghệ khiến không ít người tiếc nuối. Tuy vậy, thế hệ 10X vẫn có những cái tên rất nổi bật và dưới đây là 4 ngôi sao 10X của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Nguyễn Thị Bích Tuyền – Ninh Bình Doveco

Không còn gì phải tranh cãi chuyện Bích Tuyền chính là tay đập đáng sợ nhất hiện nay của bóng chuyền nữ Việt Nam. Tầm cắt bóng, lực đập bóng của cô gái sinh năm 2000 này còn vượt qua cả đàn chị Thanh Thuý.

 Bích Tuyền là ngôi sao 10X được kỳ vọng nhất hiện nay

Bích Tuyền là nỗi khiếp sợ của mọi hàng chắn lẫn hàng thủ với hiệu suất ghi điểm cực khủng. Một mình cô đã “cân team” đưa Ninh Bình từ đội bóng phải tranh suất trụ hạng tới thành tích giành vị trí thứ 3 Cúp Hùng Vương 2021, vượt qua cả các cô gái BTL Thông Tin – FLC.

Trần Thị Bích Thuỷ – Hoá chất Đức Giang Hà Nội

Tài năng của cô gái từng giành giải Phụ công xuất sắc nhất giải VĐQG Thái Lan là điều không thể phủ nhận. Trong một tập thể khá đồng đều như Hoá chất Đức Giang Hà Nội thì Bích Thuỷ vẫn là ngôi sao số 1.

Bích Thuỷ được dự đoán sẽ là phụ công số 1 trong tương lai không xa của ĐTQG Việt Nam

Khả năng tấn công, chắn bóng của cô gái sinh năm 2000 đứng hàng đầu trong số các phụ công hiện nay. Lối chơi thông minh, tinh quái giúp cô được so sánh với Ngọc Hoa và nhiều người kỳ vọng cô sẽ thành công như đàn chị của mình.

Hoàng Thị Kiều Trinh – BTL Thông Tin – FLC

Cô gái sinh năm 2001 từng có thời gian vụt sáng trở thành đối chuyền số 1 Việt Nam khi chỉ mới 18 tuổi, giành HCB Sea GAMES và hiện tại cô vẫn là chủ lực của đương kim vô địch BTL Thông Tin – FLC.

 Kiều Trinh là trụ cột của BTL Thông Tin – FLC dù mới 20 tuổi

Hiệu suất ghi điểm không còn quá ấn tượng như thời gian đầu mới ra mắt nhưng cô được coi là đối chuyền toàn diện nhất hiện nay của bóng chuyền nữ Việt Nam từ tấn công, chắn bóng cho tới phòng thủ và bước một. Sau chấn thương của Bùi Thị Ngà, Kiều Trinh chính là người gánh trọng trách lớn của Thông Tin trên chặng đường bảo vệ ngôi hậu của mình.

Khánh Đang – VTV Bình điền Long An

Ở vị trí libero, Khánh Đang chính là cái tên trẻ xuất sắc nhất hiện nay. Dưới thời của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền, cô gái nhỏ bé này đang thi đấu hết sức ấn tượng và hiệu quả.

Khánh Đang ngày một toả sáng ở vị trí libero của mình

Khả năng phòng thủ, chọn vị trí tuyệt vời cùng khả năng bắt bước một đang ngày càng tốt hơn thì một vị trí trên tuyển quốc gia hoàn toàn xứng đáng với cô gái sinh năm 2000 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button