thể thao khác

Điểm nhấn Adria Tour 2020: COVID-19 và cậu bé nhặt bóng

Adria Tour vừa khởi tranh tại Belgrade hôm qua cho thấy đây đúng là một giải biểu diễn. Tay vợt tennis số 1 thế giới Novak Djokovic mở màn bằng chiến thắng đồng hương Serbia Victor Troicki 4-1, 4-1.

Tâm điểm của trận đấu này là sự kiện Troicki trao vợt cho một cậu bé nhặt bóng để thay anh đấu với Djokovic. Cậu bé đã có được hạnh phúc là ghi điểm trước huyền thoại của tennis thế giới bằng một cú thuận tay cận lưới theo kiểu Federer! 

https://www.youtube.com/watch?v=I5Xy-386JoQ

Bạn đang xem: Điểm nhấn Adria Tour 2020: COVID-19 và cậu bé nhặt bóng

Ngoài tình huống đầy tính nhân văn này, diễn biến trên sân cho thấy Djokovic nói riêng và BTC giải nói chung đã cố tình xem nhẹ nguy cơ lây lan COVID-19. 

Trên sân hầu như không có phương án giãn cách khi khán giả được bố trí ngồi sát nhau, có nhân viên giao nhận khăn và các tay vợt thoải mái ôm hoặc bắt tay nhau. 

Ở trận thứ 2, Djokovic bất ngờ thua Filip Krajinovic 4-2, 2-4, 1-4. Alexander Zverev khuất phục Krajinovic 0-4, 4-3, 4-3 trước lúc gặp Troicki.

Ở bảng còn lại, Dominic Thiem hạ Damir Dzumhur do tay vợt Bosnia bỏ cuộc ở set đầu vì tổn thương gân kheo. Sau đó, tay vợt Áo cần cứu 1 match point mới thắng Dusan Lajovic 1-4, 4-1, 4-3. 

Tay vợt Bulgaria Grigor Dimitrov đánh bại Lajovic nhưng thua 4-1, 4-3 trước Nikola Milojevic được mời thay cho Dzumhur. 

Vòng 3 sẽ đấu ngày Chủ nhật, sau đó là trận chung kết giữa các tay vợt đầu 2 bảng. 

Djokovic đứt mạch toàn thắng năm 2020 ở một trận biểu diễn.

Thế nhưng, ngay khi vừa ra mắt thì Adria Tour đã gặp trục trặc: Dự kiến diễn ra ở 4 địa điểm, nhưng giải sớm phải hủy chẵng thứ 3 do Montenegro không cho người từ Serbia vào nước này vì sợ COVID-19.

Tôi rất buồn vì chặng Montenegro,” Djokovic tâm sự. “Chúng tôi đã làm tất cả, nhưng cửa biên giới vẫn không mở mà chúng tôi không còn thời gian để xoay sở.”

Cơ sở để Montenegro đóng cửa biên giới do Serbia có 12.251 trường hợp lây nhiễm COVID-19 khiến 253 người thiệt mạng. 

Chặng 2 của giải là tại Croatia từ 20-21/6, chặng cuối ở Bosnia từ 3-4/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button