bóng đá

Điều gì giúp Tuấn Anh trở lại ấn tượng ở ĐT Việt Nam?

Trong trận hòa 0-0 của ĐT Việt Nam với Thái Lan vừa qua, Tuấn Anh được giới chuyên môn đánh giá là cầu thủ chơi xuất sắc nhất bên phía đội bóng áo đỏ. Cầu thủ thuộc biên chế HAGL không chỉ phong tỏa Chanathip, ngòi nổ số một bên phía Thái Lan mà còn trở thành nhạc trưởng trong lối chơi ĐT Việt Nam. Trong một ngày Quang Hải bị đối phương chăm sóc kĩ lưỡng, chính những pha qua người, khả năng kiểm soát bóng của số 14 đã mở ra nhiều cơ hội tấn công cho đội nhà.

Chứng kiến màn trình diễn của Tuấn Anh, ông Huỳnh Mau, cựu GĐĐH của HAGL không giấu nổi niềm vui. Là một người rất gần gũi với Tuấn Anh trong quãng thời gian cầu thủ sinh năm 1995 trưởng thành tại Học viện HAGL JMG, ông Mau đặc biệt đánh giá cao ý chí nghị lực của chàng Nhô.

“Tôi rất mừng cho Tuấn Anh. Cậu ấy là cầu thủ có kĩ thuật, tư duy chơi bóng rất tốt. Sau quãng thời gian chấn thương, Tuấn Anh đang dần bắt nhịp với CLB và đội tuyển. Cậu ấy được HLV Park Hang Seo tin tưởng xếp đá chính trong trận đấu với Thái Lan vừa qua và đã chơi xuất sắc.”

Tuấn Anh được giới chuyên môn đánh giá là cầu thủ chơi xuất sắc nhất bên phía ĐTVN trong trận gặp Thái Lan vừa qua.

“Tôi rất gần gũi với Tuấn Anh kể từ khi cậu ấy gia nhập Học viện HAGL JMG cho tới khi trưởng thành. Tôi rất nể phục ý chí nghị lực, sự cầu tiến của cậu ấy. Trong thời gian qua, Tuấn Anh gặp không ít những chấn thương nặng nhưng đều cố gắng vượt qua. Cậu ấy miệt mài tập luyện, miệt mài trong quá trình hồi phục.

Nhiều cầu thủ gặp chấn thương nặng nhưng không có nghị lực thì trong quá trình hồi phục thì sẽ không thể khỏi được, mà nếu có khỏi cũng chẳng thể dứt điểm được chấn thương. Tuấn Anh có ý chí nghị lực rất cao luôn muốn vươn lên. Cậu ấy rất chuyên nghiệp và luôn khiêm tốn trong mọi hoàn cảnh”, cựu GĐĐH của HAGL nói tiếp.

Dù Tuấn Anh có màn trình diễn ấn tượng trong cuộc chạm trán Thái Lan vừa qua nhưng ông Huỳnh Mau đánh giá anh vẫn còn những điều cần cải thiện. Và ông tin rằng chàng Nhô sẽ sớm hoàn thiện bản thân để sớm trở thành một nhân tố quan trọng của ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

“Tuấn Anh chắc chắn sẽ còn hay hơn nữa. Hiện tại sức mạnh của cậu ấy chưa ổn lắm. Cơ địa của cậu ấy vẫn còn chịu ảnh hưởng từ những chấn thương nhưng trong khoảng một năm tới, chắc chắn mọi chuyện sẽ được cải thiện. Và Tuấn Anh sẽ là một trong những cầu thủ đóng góp rất nhiều cho ĐT Việt Nam”, ông Mau chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button