bóng đá

Điều gì xảy ra nếu Liverpool và Leicester bằng điểm và bằng hiệu số?

Với việc mùa giải còn 2 vòng và chỉ có 3 điểm cách biệt đội xếp thứ ba Leicester và Liverpool ở vị trí thứ năm, 2 suất dự Champions League cuối cùng vẫn còn bỏ ngỏ.

Thực tế là Chelsea sẽ tiếp đón Leicester vào đêm thứ Ba, bổ sung thêm một động lực khác cho cuộc chạy đua vốn đã rất hấp dẫn.

Hy vọng giành quyền tham dự Champions League của Liverpool tưởng như đã kết thúc sớm khi phải vật lộn để tái hiện màn trình diễn từng đem về chức vô địch vào năm 2020.

Bạn đang xem: Điều gì xảy ra nếu Liverpool và Leicester bằng điểm và bằng hiệu số?

Liverpool có nhiều cơ hội để lọt vào top 4

Nhưng thất bại của Chelsea trước Arsenal vào đêm thứ Tư và chiến thắng của Liverpool trước MU, West Brom trong vòng 4 ngày có nghĩa là thầy trò Jurgen Klopp hiện trở thành ứng cử viên yêu thích của các nhà cái để giành vị trí trong top 4.

Đó là bởi vì nếu Liverpool thắng cả 2 trận còn lại trước Burnley và Crystal Palace, họ sẽ kết thúc với 69 điểm, trong khi cả Leicester và Chelsea đều không thể cùng nhau đạt được mục tiêu đó vì phải đụng độ trực tiếp vào giữa tuần.

Nếu Chelsea đánh bại Leicester, đồng thời tiếp tục đánh bại Aston Villa ở vòng cuối thì vị trí thứ ba sẽ là của họ.

Liverpool cần thắng 2 vòng còn lại để hy vọng

Nhưng với việc Leicester và Liverpool có thành tích ghi bàn gần như giống hệt nhau trong mùa giải này – đều có hiệu số bàn thắng bại là +21 và Leicester chỉ ghi được nhiều hơn The Kop 2 bàn – thì có khả năng họ sẽ kết thúc với số điểm và hiệu số bàn thắng bằng nhau.

Ví dụ, nếu Chelsea thắng 1-0 vào đêm thứ Ba nhưng sau đó Leicester thắng Tottenham 3-0 vào Chủ nhật, trong khi Liverpool thắng Burnley 3-2 và Crystal Palace 2-1. Lúc đó, Leicester và Liverpool có điểm số và hiệu số bàn thắng giống hệt nhau – cả về bàn ghi được lẫn lọt lưới.

Vậy điều gì xảy ra trong tình huống đó? Khi ấy người ta phải tính đến thành tích đối đầu.
Cuộc đụng độ hồi tháng 11 tại Anfield đã kết thúc với tỷ số 3-0 cho Liverpool, trong khi Leicester phục thù vào tháng 2 với chiến thắng 3-1. Nhưng bàn thắng của Mohamed Salah đêm hôm đó sẽ trở nên quan trọng vì nó giúp Liverpool có lợi thế và đảm bảo suất dự Champions League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button