bóng chuyền

ĐKVĐ “nhả” hai tài năng trẻ, bóng chuyền nữ Đăk Lăk mơ làm chuyện lớn

Nhìn lại hai mùa giải vừa qua, Đăk Lăk là đội bóng thuộc diện “con nhà nghèo” tại giải VĐQG. Với nguồn nội lực sẵn có họ từng bước hoàn thành mục tiêu ở lại với giải đấu bóng chuyền hàng đầu Việt Nam. 

Sau thành công mùa bóng 2018 với vị trí thứ 5 chung cuộc, bước sang mùa giải 2019 rơi tự do xuống vị trí thứ 8 nhưng họ vẫn còn đó hy vọng trong mùa bóng mới 2020. Những trụ cột gắn bó với bóng chuyền Đăk Lắk đang phát huy tốt hiệu quả thi đấu của mình trong từng mùa giải. 

Với sự lèo lái của HLV Nguyễn Thu Hương và bay giờ là Trần Đăng Thành thì người hâm mộ bóng chuyền Tây Nguyên lại tiếp tục hy vọng vào một mùa giải sắp khởi tranh.

Bạn đang xem: ĐKVĐ “nhả” hai tài năng trẻ, bóng chuyền nữ Đăk Lăk mơ làm chuyện lớn

Bóng chuyền sẽ tiến xa năm nay

Còn nhớ tại mùa giải 2019, ở vòng 1, đội bóng chuyền nữ Đắk Lắk nằm ở bảng B cùng với các đội Thông tin Liên Việt PostBank, Tiến Nông Thanh Hoá, Kingphar Quảng Ninh và Truyền hình Vĩnh Long. 

Cuối cùng họ vẫn vượt qua một cách mạnh mẽ với tinh thần quyết tâm cao độ. Kinh nghiệm đối đầu những đối thủ sừng sỏ trong các mùa bóng vừa qua giúp Đăk Lắk có được sự yên tâm khi bước vào mùa bóng mới. 

Năm nay đội bóng Tây Nguyên nằm ở bảng A thi đấu tại Bắc Ninh với các đối thủ Thông tin Liên Việt PostBank, Truyền hình Vĩnh Long, Hải Dương và chủ nhà Kinh Bắc Bắc Ninh. Đây là bảng đấu không hề dễ dàng nhưng họ được gặp lại đối thủ ưa thích Hải Dương nên chắc chắn sẽ có nhiều hy vọng cho một vị trí cao.

Bổ sung thêm phụ công Bùi Thi Minh Huệ sẽ giúp Đăk Lăk chắc chắn hơn

Sự bổ sung hai nhân tố mới đến từ nhà vô địch mùa trước là Thông tin Liên Việt PostBank cũng phần nào giúp ích cho lực lượng đội bóng thêm phần dày hơn. 

Gương mặt trẻ, phụ công Bùi Thị Minh Huệ với chiều cao 1m76 nhưng đã nổi lên là một phụ công tài năng của bóng chuyền Thông tin trong nhũng năm qua. Được đánh giá khá cao ở những tình huống phòng thủ bám chắn tốt và sức bật thuộc hàng khá nên tương lai của phụ công này rất hứa hẹn. 

Bùi Thị Minh Huệ đứng trong đội hình trẻ của Thông tin được sự trợ giúp của rất nhiều chuyền hai ưu tú như Đặng Thị Huyền giúp sức nên việc về với Đăk Lắk chắc chắn sẽ gặp đôi chút khó khăn khi phải làm quen với môi trường mới.

Lý Thị Hồng Ngân là cái tên mới nhất của bóng chuyền Đăk Lăk mùa này

Cái tên thứ 2 cũng đến từ nhà vô địch mùa trước đó là chủ công Lý Thị Hồng Ngân. Hồng Ngân được đánh giá khá cao nhờ vào thành tích vượt trội tại tuyến trẻ của CLB. Là một trong số những vận động viên tuyến trẻ phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây, cô liên tục đứng tên trong đội hình đội tuyển trẻ Việt Nam từ 2017. 

Chủ công cao 1,75m này cho thấy năng lực của mình và sự phát triển trong những năm vừa qua. Tuy nhiên khi về với Đăk Lắk Ngân hy vọng sẽ tìm được suất đánh chính để phát triển bản thân hơn nữa và hoàn thành ước mơ chơi bóng đỉnh cao của mình.

Các cầu thủ trẻ của Thông tin Liên Việt PostBank rất được các đội bóng khác quan tâm

Năm nay, mục tiêu trụ hạng của Đắk Lắk vẫn sẽ trông chờ vào sự tỏa sáng của những gương mặt như chủ công H’Mia Niê, libero Nguyễn Thị Phước, chuyền hai Nguyễn Thị Kim Thoa, các phụ công Phạm Thị Lan, Võ Kim Đính, Lê Thị Nga…và biết đâu họ lại được thắp lên hy vọng khi có trong tay hai cái tên đến từ cái nôi đào tạo trẻ của bóng chuyền Việt Nam – Thông tin Liên Việt PostBank.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button