thể thao khác

Dota 2, Liên Quân và PES sẽ được thi đấu tại SEA Games 31

Tại SEA Games 30, Esports đã đem về 3 chiếc huy đồng về cho đoàn thể thao Việt Nam. Và tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, Esports sẽ tiếp tục đóng góp thêm một số bộ môn tính huy chương.

Hiện tại, 3 môn Esports đầu tiên đã được xác nhận từ anh Dương Vi Khoa, Phó Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và cũng là trưởng đoàn Esports của VIệt Nam tại SEA Games 30. 

Trang báo Vietnam Express International của Việt Nam cho biết: “Ông Dương Vi Khoa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Giải trí Việt Nam kiêm Trưởng đoàn Esport Việt Nam, đã tham dự SEA Games vừa qua và cho biết tựa game Liên Quân Mobile, PES và Dota2 sẽ là 3 trong số các trò chơi được thông qua tại các Đại hội thể thao SEA Games 2021”.

Bạn đang xem: Dota 2, Liên Quân và PES sẽ được thi đấu tại SEA Games 31

 

Dota 2, Liên Quân và PES sẽ là 3 bộ môn thi đấu tại SEA Games 31

Trên Facebook của mình, anh Khoa đã đăng tải dòng thông tin “AOV, DOTA 2, PES, AIG & SEAGAMES 2021.” Trước đó, Liên Quân, Dota 2 và PES eFootball 2021. Riêng với bộ môn PES ban đầu không có tên trong danh sách, nhưng sau đó đã được bổ sung thay thế cho One Lap E-Cycling.

Trước đó, anh Dương Vi Khoa cũng chia sẻ dây chưa phải là thông tin chính thức mà chỉ mang tính chất sơ bộ. Anh Khoa cũng tiết lộ rằng vẫn chưa có số lượng bộ môn Esports cụ thể xuất hiện ở SEA Games 2021.

Rất nhiều người hâm mộ tin rằng LIên Minh Huyền Thoại sẽ được lựa chọn nhờ thành tích tốt của các đội LMHT ở VCS so với các đội khác trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, LMHT hiện vẫn chỉ là một lựa chọn tiềm năng mà thôi.

LMHT Việt Nam rất mạnh so với các khu vực khác trong khu vực Đông Nam Á

Liên Quân Mobile được đánh giá có tiềm năng Huy chương Vàng rất cao, khi Việt Nam sở hữu Team Flash vẫn là một đội tuyển Liên Quân số 1 thế giới. Nếu giữ vững phong độ và thi đấu đúng sức, Team Flash Liên Quân có thừa khả năng sẽ đem về vinh quang về cho đoàn thể thao Việt Nam.

Liên Quân Việt Nam có tiềm năng cao giành được HCV nếu có Team Flash tham dự

PES Việt Nam tuy cộng đồng khá kín, nhưng cũng đã có những tín hiệu đáng mừng khi thần đồng PES Lê Hà Anh Tuấn đã có màn trình diễn vô cùng tuyệt vơi trước những ngôi sao đến từ Hàn Quốc. Ngoài ra, Tabi Tuấn Anh hay Quang Barca cũng là những tuyển thủ rất giàu tiềm năng

Thần đồng PES Việt Nam Lê Hà Anh Tuấn

Dota 2 Việt Nam không được đánh giá cao bằng Phillipines hay Thái Lan. Tuy nhiên, màn trình diễn gần đây của 496 Dota 2 lại rất đáng trông đợi. Họ đã thi đấu gần ngang ngửa với Neon Esports ở chung kết Razer SEA Invitational 2020, và sau đó đã đánh bại đối thủ này tại Moon Studio Asian League để lọt vào Main Event.

496 Dota 2 đang cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong 1 năm vừa qua

Nếu được đầu tư nhiều hơn nữa, chắc chắn 496 Gaming sẽ còn tiến xa tại SEA Games 31 và các giải đấu Dota 2 khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button